Hình ảnh mới nhất về cá voi hơn 7 tấn chết ở biển Nghệ An

15:03 27/05/2016

Con cá voi được người dân phát hiện nặng dài hơn 10m, nặng hơn 7 tấn và đã bốc mùi hôi thối. Với mức độ phân hủy như hiện tại thì rất có khả năng con cá đã chết cách đây hơn nửa tháng.

Tin tức thời sự trưa ngày 27/5, ông Cao Hiếu, Chủ tịch UBND xã Diễn Thịnh (Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, đang huy động lực lượng địa phương phối hợp với BĐBP và huyện Diễn Châu tìm cách đưa thi thể cá voi vào bờ mai táng theo các nghi thức địa phương.

Theo đó, vào khoảng 1h sáng ngày 27/5, người dân trong vùng đi lặn biển đã phát hiện một con cá voi dạt vào bờ biển của xóm 9B, xã Diễn Thịnh. Sự việc được trình báo chính quyền địa phương.

Ngư dân Hoàng Công Khai là người đầu tiên phát hiện thi thể con cá voi này. Ông Khai cho biết con cá voi đã bốc mùi hôi thối, theo mắt nhìn thông thường thì dài khoảng 10m, nặng tầm 7 - 8 tấn.

Sau khi nhận được tin báo, địa phương đã huy động đội thợ lặn cùng ngư dân tiếp cận nơi phát hiện cá voi.

Hiện con cá voi đang cách bờ 500m, chờ thuyền để kéo vào bờ tiến hành mai táng.

Với mức độ phân hủy như hiện tại thì rất có khả năng con cá đã chết cách đây hơn nửa tháng.

Lực lượng BĐBP cũng đã có mặt từ sớm để hỗ trợ chính quyền địa phương đưa thi thể cá voi vào bờ

Rất đông người dân tập trung đi xem xác cá voi

Trong khi đó, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn do ông Trần Hữu Tiến - Phó Giám đốc Sở NNPTNT, ông Nguyễn Chí Lương - Chi cục trưởng chi cục thủy sản Nghệ An cù

Bạn đang đọc bài viết Hình ảnh mới nhất về cá voi hơn 7 tấn chết ở biển Nghệ An tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục