Hình ảnh quen thuộc của nghệ sĩ Tuấn Dương trên màn ảnh

Nghệ sĩ Tuấn Dương đã ra đi nhưng hình ảnh của ông qua những thước phim vẫn in đậm lại trong lòng người hâm mộ.

Số đỏ

Vào vai Xuân Tóc Đỏ trong vở kịch Số đỏ (dựa theo tác phẩm nổi tiếng cùng tên của nhà văn Vũ Trọng Phụng) vào những năm 1989 - 1990, Tuấn Dương đã đem đến cho khán giả những tràng cười bất tận chính vì dáng người nhỏ con của mình. Trong một phân cảnh, vì quá nhỏ nên ông tuột tay để rơi bà Phó Đoan mập mạp xuống đất. Ngoài dự đoán, "Xuân Tóc Đỏ" Tuấn Dương được bà Phó Đoan bế bổng ngược lại “ngon ơ”. Tình huống trớ trêu này hóa ra lại tạo nên sự thú vị cho vở kịch. Tạo hình hài hước của Tuấn Dương cũng vì thế mà gây ấn tượng sâu sắc.

Đất và người

Trong bộ phim này, diễn viên Tuấn Dương vào vai Cao - trưởng công an xã, là con cháu của dòng họ Trịnh, một dòng họ lớn trong làng. Trong phim, dù Tuấn Dương không được nhiều người quý mến vì đôi lúc tỏ ra hách dịch với người dân nhưng thực chất bên trong lại là một công an xã hiền lành, có phần nhút nhát và nhẫn nhịn.

Làng ven đô

Khác với những vai diễn trên, trong bộ phim "Làng ven đô" diễn viên Tuấn Dương đột phá khi vào vai một cán bộ có chút chức quyền trong làng nhưng tính tình lại nhiều mưu mẹo và khôn lỏi. Cũng như các vai diễn khác, ông Bảy trong tác phẩm điện ảnh này là dạng vai hài, có tác dụng gây cười cho phim.

Lập trình trái tim

Trong phim, diễn viên Tuấn Dương vào vai người cha nông thôn hiền lành của nhân vật chính Vũ Vũ (do ca sĩ Quỳnh Nga đảm nhận). Nghệ sĩ đã hóa thân thành công vai ông bố chân chất, hóm hỉnh, lúc nào cũng tấp ta tấp tểnh và hết mực yêu thương con.

Mai Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Clip: Những câu thoại bá đạo trong phim 'Sống chung với mẹ chồng'

    Clip: Những câu thoại bá đạo trong phim 'Sống chung với mẹ chồng'

  • Clip: Phản ứng bất ngờ của Sơn Tùng khi bị fan ném đồ lên sân khấu

    Clip: Phản ứng bất ngờ của Sơn Tùng khi bị fan ném đồ lên sân khấu

  • Clip: Phương Thanh 'đứng hình' khi bị ném chai nước vào người

    Clip: Phương Thanh 'đứng hình' khi bị ném chai nước vào người