HLV Hoàng Anh Tuấn: VFF cần đặt chỉ tiêu cụ thể cho HLV

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng việc VFF định hướng và đặt chỉ tiêu cụ thể cho người được chọn mặt gửi vàng sắp tới là tín hiệu đáng mừng.

“Việc quốc gia đại sự không thể cả nể, VFF cần sòng phẳng khi ký hợp đồng với tân HLV các ĐTQG, tránh lặp lại sự việc như HLV Miura vừa qua. Nghĩa là, chúng ta cần định hướng rõ ràng trong việc xây dựng lối chơi, đặt chỉ tiêu cụ thể cho người được chọn mặt gửi vàng.

HLV Hoàng Anh Tuấn.

Đưa thẳng các yêu cầu ấy vào hợp đồng, vị HLV nào đồng ý, dám nhận chỉ tiêu thì hợp tác còn ngược lại thì thôi. Tất nhiên, một khi đã đồng ý ký vào hợp đồng, nếu không hoàn thành các chỉ tiêu như yêu cầu, 2 bên sẽ chia tay trong êm đẹp, như thế mới là chuyên nghiệp”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Với quan điểm ấy, vị HLV Việt Nam đầu tiên sở hữu bằng HLV Pro License khẳng định chỉ tiêu giành HCV SEA Games 29 và lọt vào chung kết AFF Cup 2016 mà VFF đưa ra tại Hội nghị BCH VFF lần thứ 7 là cần thiết.

Ông Tuấn cho biết: “Đặt chỉ tiêu giành HCV SEA Games thời điểm này là hợp lý và đáng mừng, bởi nếu chỉ giành HCB thì bao năm qua chúng ta đã hoàn thành rồi. Với AFF Cup 2016 cũng vậy, nếu chỉ vào tới bán kết tại sao chúng ta phải sa thải HLV Miura?

Khi VFF dám đặt chỉ tiêu cao cũng có nghĩa họ dám đối mặt với áp lực để chơi ván bài tất tay: “Sẵn sàng tạo ra lịch sử, sẵn sàng đón nhận chỉ trích”, tại sao người được lựa chọn để thay thế HLV Miura lại không dám?

Tôi nghĩ chỉ tiêu cao như thế mới đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ cả nước. Đó cũng là động lực để cả nền bóng đá phấn đấu”.

Cũng theo HLV Hoàng Anh Tuấn, nếu được tin tưởng, các HLV trong nước hoàn toàn có đủ năng lực để gánh vác trọng trách lèo lái ĐTQG và U23 Việt Nam hoàn thành những nhiệm vụ kể trên.

Ông nói: “Lựa chọn HLV nội để thay thế HLV Miura là giải pháp đúng đắn, bởi trình độ nhiều HLV nội hiện nay không thua kém HLV ngoại là bao. Tuy nhiên, để các HLV nội phát huy hết năng lực của mì

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford