HLV Miura buộc phải nhường bớt ghế?

Việc FIFA bác bỏ kiến nghị đổi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á (trùng thời điểm diễn ra SEA Games 28) buộc HLV Miura phải đưa ra lựa chọn dồn sức cho U23 hay ĐT Việt Nam.

Môn nam SEA Games 28 (dành cho tuyển U23) sẽ diễn ra từ 29/5 tới 16-/ trong khi vòng loại World Cup 2018 (dành cho ĐTQG) khởi tranh từ 11/6 tới. Do lịch 2 giải đấu trên trùng nhau nên LĐBĐ Việt Nam cũng như LĐBĐ các quốc gia Đông Nam Á đã thông qua LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) kiến nghị lên FIFA thay đổi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018.

HLV Miura có thể phải nhường bớt công việc cho người khác.

Trong văn bản trả lời vừa được gửi tới liên đoàn các nước thành viên rằng, AFF cho biết FIFA không chấp nhận kiến nghị đổi lịch. Điều này làm khó - người đang nhận trách nhiệm về thành tích của cả ĐTQG lẫn .

Khi nhậm chức HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, HLV Miura đã tự tin cho rằng mình có thể đảm nhận được tốt công việc ở cả 2 đội tuyển. Ngay thời điểm đó đã xuất hiện ý kiến không nên để ông thầy người Nhật kiêm nhiệm bởi như thế sẽ khó dành sự chăm chút tốt nhất cho đội tuyển, hoặc trong trường hợp cả 2 đội tuyển cùng làm nhiệm vụ một thời điểm sẽ buộc phải phân thân và điều này ảnh hưởng tới mục tiêu thành tích.

Lo ngại đó đang hiện hữu với việc 2 đội tuyển ông Miura đang nắm quyền HLV trưởng sẽ cùng làm nhiệm vụ quốc tế vào tháng 6 tới.

Còn nhớ ở lần trả lời phỏng vấn Nhật dịp Tết dương lịch 2015, ông Miura đã "đá xoáy" lãnh đạo VFF khi đưa ra thực trạng: "Lạ ở chỗ họ coi trọng giải đấu khu vực mà xem nhẹ giải đấu châu lục, thế giới", để nói về việc tất thảy dồn cả vào giải U19 Đông Nam Á trong khi "bỏ rơi" ông cùng đội Olympic đang dự ASIAD ở Hàn Quốc hồi cuối năm ngoái.

Nhưng lần này, có thể ông Miura sẽ hiểu và thông cảm hơn với "sếp VFF" vì chính ông đang đứng giữa 2 mục tiêu buộc phải chọn lựa, World Cup hay SEA Games, mà nhiều khả năng ông thầy người Nhật sẽ phải chọn dồn sức cho SEA Games bởi chỉ tiêu "phải vào tới trận chung kết" mà lãnh đạo ngành đang treo lơ lửng trước mặt. Tức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford