HLV Mỹ Linh: 'Đội của tôi tự tin là đội hình mạnh'

Đêm mở màn này sẽ là đêm tranh tài của các thí sinh đội Huấn luyện viên Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng. Liveshow 1 đã cận kề, cùng nghe Huấn luyện viên Mỹ Linh chia sẻ về đêm thi sắp tới của đội chị.

Chào chị, cảm xúc của chị sau vòng Đo ván như thế nào ạ?

Thật ra cảm xúc của tôi sau vòng Đo ván là cũng có nhiều tiếc nuối vì gắn bó với các em trong suốt thời gian dài mà đến vòng Đo ván nó quá khốc liệt, 1 chọi với 1 chứ chẳng thể nào chọn cả hai, trong thời gian tập luyện đã rất gắn bó với các em nên phải chia tay ai tôi cũng đều rất buồn. Nhưng đối với tôi có một điều tôi cảm thấy vui nhất đó là các em thực sự đã biết đến công của tôi, tất nhiên tôi làm thì cũng không phải để kể công nhưng các em cho dù ở lại hay ra về thì các em đều dành cho tôi những tình cảm, chia sẻ từ tin nhắn, gọi điện, đến viết email hay những tâm sự trên Facebook…

Tôi cảm thấy rằng có thể khán giả xem đã không hiểu hết nội tình của đội tôi, họ có những dị nghị này kia nhưng các em là người hiểu, các em là người đánh giá đúng thành ra tôi cũng cảm thấy rất nhẹ nhàng. Khi xem qua truyền hình cũng rất khác và hơn ai hết, tôi là Huấn luyện viên, tôi hiểu rõ sở trường và sở đoản từng em và tôi biết em nào mới có thể đi được tiếp tục.

Thật ra cũng rất khó khi có những thí sinh chỉ hát tốt trong một bài, một thể loại nhưng lại khó để chinh phục đường dài, ngoài ra còn áp lực tâm lý, còn cần giọng tốt, cần sự đa dạng…nếu vào các vòng sau thì còn căng thẳng hơn khi phải hát với Huấn luyện viên hay các bạn khác và áp lực tâm lý từ vòng Liveshow rất nặng. Hơn ai hết tôi là người hiểu ai là người có đủ sức mạnh để đi được đường trường và đủ độ bền, các em cũng vui vẻ vì họ biết thực lực của họ đang ở chỗ nào.

Chị đã chuẩn bị gì cho vòng Liveshow đã cận kề?

Tôi muốn rằng vòng Liveshow của đội tôi ngày 15/09 các em phải thể hiện tốt nhất, phong độ tốt nhất thành ra là chúng tôi đã toàn tâm toàn ý, dành 100% sức mạnh vào Liveshow đầu tiên để gây ấn tượng với khán giả, gây ấn tượng với ngay cả các Huấn luyện viên khác và các bạn của đội khác và ngay chính trong đội của tôi nữa. Các bạn phải nhìn thấy ngay sự tiến bộ của chính cmình. Như thế thì sự huấn luyện của Huấn luyện viên mới có ý nghĩa.

Giọng Hát Việt mùa thứ 2 đã đi được 2/3 chặng đường, chị có suy nghĩ gì về chương trình ạ?

Tôi nhận lời tham gia Giọng Hát Việt, bây giờ chương trình đã đi qua được 2/3 chặng đường và tôi không có chút nào ân hận bởi vì xét giữa cái được và cái không được của chương trình thì tôi được rất nhiều. Được điều đầu tiên đó là sự tươi trẻ trong giọng hát của chính tôi, tươi trẻ trong cảm xúc của chính tôi vì tôi được tiếp xúc với các em, gần gũi với lứa tuổi đẹp nhất cuộc đời của các em.

Tôi dạy các em về kĩ thuật, về những ứng xử của các em khi ra sân khấu...nhưng không chỉ tôi cho mà tôi còn nhận lại được rất nhiều: Tôi nhận về sự tươi tắn, tôi nhận về cái tinh thần của tuổi trẻ, tôi nhận về những tình cảm các em dành cho nhau. Trong gia đình, tôi là người sống khá khép kín, tôi thường đi hát rồi trở về nhà, nên khi nhận được những tình cảm đó thì nó là một cảm xúc rất tươi mới.

Hơn nữa, cách các em quan tâm, chia sẻ và thương yêu nhau ngay cả khi là người bị loại hay đi tiếp vào vòng trong cũng đều làm tôi rất rung động và nó làm cho tôi thêm nhiều cảm xúc lắm! Thành ra, tự tôi tôi đi hát tôi cũng cảm thấy tôi hát hay hơn. Điều tôi được thứ hai là sự kiên cường.

Khi tham gia chương trình này, có rất đông bộ phận khán giả không hiểu, thậm chí họ ném đá nhưng tôi biết tôi đang làm gì và tôi làm đúng, cái đó rèn luyện tính kiên cường cho chính con người tôi và tôi cũng mang lại sự kiên cường đó cho các em, các em cũng cần phải học để bị ném đá – một phần của người ca sĩ.

Khi các em đã chấp nhận đứng trên sân khấu, có nghĩa là các em chấp nhận thị phi, chấp nhận người khen, kẻ chê còn nếu các em chỉ muốn người ta khen tôi thì điều đấy rất nguy hiểm. Chấp nhận lời chê là một sự trưởng thành, chính Huấn luyện viên hay các em đều trưởng thành. Và rằng tôi đã được rất nhiều từ chương trình này.

Chị đánh giá đội hình hiện tại của tôi như thế nào?

Hiện nay đội của tôi, tôi tự tin là một đội hình mạnh.

Chị hãy chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ nhất với chương trình Giọng Hát Việt?

Thực ra có rất nhiều kỉ niệm và tất cả đều đáng nhớ. Tôi nghĩ 16 bạn trong đội của tôi, kể cả 2 bạn mà tôi cướp về tôi sẽ không quên bạn nào cả vì mỗi bạn một tính cách, một con người và mỗi bạn đều mang cho tôi những xúc cảm rất đặc biệt .

Trong Liveshow tới đây có một bài hát do chi viết lời Việt, chị có thể bật mí về ca khúc đó?

Bài hát này được trên đường sang Mỹ khi tôi có 7 tiếng chờ ở sân bay Nhật Bản, lúc viết bài này tôi đã khóc. Bài hát này được viết trên tình cảm của tôi dành cho cha, ông đã mất cách đây 6 năm và viết dựa trên hoàn cảnh của thí sinh Hoàng Yến. Bài hát này cũng sẽ do Yến thể hiện. Tôi tin Yến sẽ hiểu những xúc cảm của tôi dành cho cha và Yến cũng sẽ gửi gắm được tình cảm qua ca khúc này dành cho mẹ của Yến. Thật sự Yến hát bài này rất xúc động.

Cảm ơn chị đã chia sẻ.

Mai Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'