HLV vĩ đại nhất của World Soccer: Tôn vinh Sir Alex

Trong cuộc bầu chọn mới đây của tạp chí World Soccer, Sir Alex Ferguson đã vượt qua hàng loạt chiến lược gia lừng lẫy để được tôn vinh là “HLV vĩ đại nhất lịch sử”. Kết quả này là phần thưởng xứng đáng cho Fergie bởi những thành công vang dội cùng Aberdeen và MU.

Có thể Sir Alex Ferguson đã chính thức rời khỏi băng ghế huấn luyện tại Old Trafford để lui vào hậu trường nhưng tên tuổi của ông vẫn mãi là một tượng đài lớn trong giới cầm quân. Những danh hiệu mà ngài “máy sấy tóc” đạt được cùng Aberdeen và MU bao năm qua thực sự là vô tiền khoáng hậu.

Bởi thế, trong cuộc bầu chọn “HLV vĩ đại nhất lịch sử” do tạp chí danh tiếng World Soccer tổ chức, không có gì phải bàn cãi khi Fergie lại nhận được số phiếu cao nhất. Với 49 phiếu bầu từ các chuyên gia, ông thầy người Scotland thêm một lần nữa chiến thắng ở một cuộc bình chọn danh hiệu cá nhân.

Trong sự nghiệp của mình, “ông già gân” đã giành được chức VĐQG, Cúp Quốc gia, League Cup Scotland và Cúp C2 (cũ) cùng Aberdeen. Sau khi chuyển sang dẫn dắt MU, Sir Alex thậm chí còn thành công hơn gấp bội.

Hơn 26 năm tại thành Manchester, Fergie đã đem về phòng truyền thống của “Quỷ đỏ” 13 danh hiệu Premier League, 5 cúp FA, 2 Champions League (1999 và 2008), Siêu Cúp châu Âu 1991 và hàng loạt chức vô địch lớn nhỏ khác.

Xếp sau cựu “thuyền trưởng” của MU trong cuộc bình chọn này là Rinus Michels với 3 phiếu kém hơn. Cố HLV này chính là người đã phát minh ra trường phái bóng đá tổng lực làm say đắm trái tim của bao CĐV ở thập niên 70 của thế kỉ trước.

Kế đến là những chiến lược gia đình đám khác như Jose Mourinho (21 phiếu), Helenio Herrera (19 phiếu, người đưa hệ thống phòng thủ Catenaccio lên đỉnh cao), Pep Guardiola (18 phiếu), Arrigo Sacchi (15 phiếu), Valery Lobanovskyi (14 phiếu)…

Top 15 HLV xuất sắc nhất của World Soccer:

1. Alex Ferguson 49 phiếu

2. Rinus Michels 46 phiếu

3. Jose Mourinho 21 phiếu

4. Helenio Herrera 19 phiếu

5. Josep Guardiola 18 phiếu

6. Arrigo Sacchi 15 phiếu

7. Valery Lobanovskyi 14 phiếu

8. Bob Paisley 12 phiếu

9. Herbert Chapman 9 phiếu

10. Bela Guttmann 9 phiếu

11. Ernst Happel 9 phiếu

12. Mario Zagallo 9 phiếu

13. Vicente Del Bosque 8 phiếu

14. Marcello Lippi 8 phiếu

15. Vittorio Pozzo 8 phiếu

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford