HN: Đề xuất trích 2% quỹ hỗ trợ người dân gặp nạn vì cây đổ

14:56 20/06/2017

“Chứng kiến tài xế taxi bị tai nạn do xà cừ gãy đổ, tôi đau xót, ám ảnh. Cán bộ, công nhân của công ty đã phải trích tiền để làm quỹ nhân ái ủng hộ nạn nhân”.

Tại buổi gặp gỡ báo chí nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam diễn ra ngày 19/6, ông Vũ Kiên Trung – Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã dành thời gian chia sẻ những trăn trở về công việc của đơn vị.

Những chia sẻ, tâm tư của người đứng đầu ngành cây xanh TP khiến nhiều người có mặt vừa bất ngờ, vừa cảm động.

Xã hội - HN: Đề xuất trích 2% quỹ hỗ trợ người dân gặp nạn vì cây đổ

Ông Vũ Kiên Trung – Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội chia sẻ trong buổi gặp gỡ báo chí.

Cũng trăn trở về việc cây xanh gãy đổ, ông Trung cho hay, nhiều năm nay đơn vị đã kiến nghị TP trích quỹ 2% để mua bảo hiểm, hỗ trợ người bị nạn do cây đổ nhưng chưa được phê duyệt. “Trong nhiều vụ tai nạn, cây đổ do thời tiết, cán bộ, công nhân viên của công ty phải bỏ tiền lương ra làm quỹ từ thiện, nhân ái để ủng hộ người bị nạn”, ông Trung tâm sự.

Chia sẻ về mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh của TP, ông Trung cho biết, trước đây mỗi năm TP trồng được 600 cây xanh nhưng hiện tại mỗi ngày số cây xanh đơn vị trồng được tương đương 1 năm trước đó. Trong năm qua, đơn vị trồng hơn 200.000 cây mới.

Theo ông Trung, để có được thành quả như trên, cán bộ, công nhân viên của đơn vị đã cố gắng không ngừng nghỉ, làm việc thâu đêm, thậm chí là hy sinh thầm lặng.

“Chúng tôi yêu quý cây như những đứa trẻ, cố gắng chăm bón cho cây để mang lại màu xanh cho TP với phương châm 'rừng trong TP, TP trong rừng'. Để làm được thế, công nhân chúng tôi làm suốt đêm, có đêm 4 – 5h sáng, chúng tôi mới về, có những người gặp tai nạn do trồng cây buổi đêm, sinh hoạt của anh chị em cán bộ, công nhân của công ty gần như đảo lộn”, ông Trung cho biết đó là những chia sẻ thật lòng mà ông muốn nói.

Đáp lại tâm tư của người đứng đầu ngành cây xanh TP, một số nhà báo có mặt đã chia sẻ, ghi nhận về sự tiến bộ trong năm qua của ngành cây xanh Thủ đô, đồng thời kiến nghị TP xem xét về việc trích 2% quỹ hỗ trợ người dân gặp nạn vì cây đổ.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết HN: Đề xuất trích 2% quỹ hỗ trợ người dân gặp nạn vì cây đổ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục