HN:Sân golf chưa cấp phép trên hồ điều hòa, chính quyền... ngó ngơ!?

Mới đây, một dự án sân golf mặt nước bỗng “nổi” lên trên khu vực hồ điều hòa Yên Sở khiến dư luận... bất ngờ. Ngạc nhiên hơn, dự án này vẫn chưa được cấp phép (!?).

Hoàn thiện hạ tầng trước khi được phê duyệt

Theo tin tức do người dân sống tại khu vực này cung cấp cũng như những tài liệu mà PV có được cho thấy, dự án sân golf mặt nước trên được công ty cổ phần Thương mại dịch vụ và công nghệ Bắc Hà (công ty Bắc Hà) triển khai.

Cụ thể, từ tháng 2/2015, (công ty Bắc Hà) có văn bản số 302/15/CV/BHC gửi UBND TP.Hà Nội xin chủ trương sử dụng một phần diện tích ven hồ điều hòa Yên Sở 2 để làm sân tập thể thao. Sau đó, sở Xây dựng Hà Nội cũng đã phối hợp với một số đơn vị chức năng tiến hành thẩm định dự án này.

Cận cảnh sân golf “mọc” trên mặt nước hồ Yên Sở 2 (Ảnh V.H).

Ngày 9/4/2015, UBND TP.Hà Nội đã có văn bản số 2312/UBND-XDGT gửi sở Xây dựng; công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (đơn vị quản lý hồ Yên Sở 2), công ty Bắc Hà, đồng ý về mặt chủ trương. Điều đáng nói, trong văn bản này nêu rất rõ, để tiến hành dự án này, công ty Bắc Hà phải có trách nhiệm liên hệ với các sở, ngành chức năng để được hướng dẫn và thực hiện các thủ tục về quản lý đất đai, xây dựng, nghĩa vụ tài chính... theo quy định.

Song đến nay, dù dự án mới chỉ dừng lại ở chủ trương nhưng công ty Bắc Hà đã “mạnh tay” đẩy mạnh thi công dự án đến... bờ hoàn thiện.

Ngày 23/12, theo ghi nhận của PV, một số hộ dân sống sát khu vực đê sông Sét và Tam Trinh liền kề với khu đất của dự án cho biết, dự án sân golf này được chủ đầu tư rục rịch triển khai từ khoảng đầu tháng 3/2015. Đến thời điểm hiện nay, đã hoàn thành các công trình phụ trợ như quán ăn, khu sân tập. Khoảng sân golf mặt nước cũng được quây lưới và thả các phao báo các điểm phát bóng... Tuy nhiên theo một hộ dân sống gần khu vực cho biết, vẫn chưa thấy sân golf này tổ chức khai trương.

Sau rất nhiều thời gian, PV cũng đã tiếp cận được khu vực đang xây dựng sân golf trên. Theo đó, dự

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Hà Nội: Lửa cháy rừng rực, thiêu rụi gara ô tô trong đêm

    Hà Nội: Lửa cháy rừng rực, thiêu rụi gara ô tô trong đêm

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo