Hổ gầm rú trong đêm, khu dân cư chấn động

Chiều ngày 19/4, có 3 người dân ở xã Văn Tiến, huyện Lục Yên lên khu rừng khoanh nuôi tái sinh phòng hộ của xã thì bất ngờ nghe thấy tiếng gầm gừ của thú dữ.

Nhìn quanh thì họ thì thấy một hổ to và một hổ con (nghi là 2 mẹ con), trong đó con hổ to vươn mình lên gầm gừ ở phía khe suối. Ngay lập tức, họ chạy về loan báo với dân làng để đề phòng thú dữ. Ngay trong đêm hôm đó, 200 hộ dân sống trong khu vực đã nghe thấy tiếng hổ gầm.

Ông Đào Đình Khoa, chi cục phó chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái, cho biết việc người dân phát hiện hai con hổ xuất hiện ở huyện Lục Yên là hoàn toàn chính xác.

Chi Cục kiểm lâm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái đang phối hợp với huyện Lục Yên để bảo vệ hai con hổ này, đồng thời bảo đảm an toàn cho người dân trong vùng.

Nhận thông tin, Hạt kiểm lâm huyện Lục Yên đã đến xác minh và phát hiện dấu chân hổ ở khu vực người dân thông báo nên báo cáo lên cấp trên.

Hiện, UBND huyện Lục Yên đã họp khẩn cấp và thành lập 2 đoàn công tác gồm các cán bộ hạt kiểm lâm, công an, bộ đội xuống địa phương thành lập chốt bảo vệ hổ và giữ an toàn cho người dân.

Theo Người lao động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô