Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp tại Việt Nam

17:02 19/05/2017

Công ty TNHH TM Dược Mỹ phẩm Nam Phương đã tiến hành lễ ký kết - hợp tác với Tập đoàn ICHIMARU (Nhật Bản) trong việc chuyển giao phân phối hoạt chất Proteolycan và sản phẩm Diamond khop tại Việt Nam.

Bệnh thoái hóa khớp (hay viêm xương khớp) phổ biến nhất trong các bệnh lý về khớp, có thể gây ra các hậu quả nặng nề đối với chức năng của hệ vận động. Việc phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ giúp bảo tồn chức năng khớp, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Theo các thống kê, Mỹ có khoảng 21 triệu người từ tuổi 25 trở lên có triệu chứng của thoái hóa khớp (chiếm 12,1%). Tại Việt Nam, riêng thoái hóa khớp gối hiện đã có gần 4 triệu người mắc phải. Bệnh là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới phải thay khớp. Có thể lý giải nguyên nhân thoái hóa khớp chủ yếu là do sự lão hóa của cơ thể theo tuổi tác, bên cạnh đó phải kể đến các tác nhân đáng chú ý khác như béo phì, các tư thế có hại cho khớp, chấn thương khớp v.v…

Thuốc & TPCN - Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp tại Việt Nam

Thực trạng điều trị thoái hóa khớp tại Việt Nam

Hiện tại, việc điều trị tại Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn do người dân chưa theo một phương pháp điều trị chuẩn nào. Đặc biệt, khi bệnh nặng thì người dân mới đến khám chữa tại bệnh viện gây ra việc tốn kém về kinh phí mà lại không mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh.

Nguyên liệu sử dụng chiết xuất ra proteoglycan là ở sụn mũi của cá hồi (Oncorhynchus keta) được đánh bắt tại cảng đánh cá ở Hokkaido. Phần khai thác chủ yếu có tên là "Hizu" có nghĩa là "người đứng đầu băng"- bộ phận đầu sụn cá hồi đặt tên như vậy, vì chúng trong suốt như nước đá. Người ta ước tính cứ 1.600 con cá hồi mới thu được 1kg proteoglycan.

Proteoglycan - giải pháp đột phá cho người bệnh thoái hóa khớp

Proteoglycan là các chất căn bản của sụn khớp. Chất này chính là nguyên liệu chủ yếu trong quá trình tái tạo mô sụn, giúp ức chế enzym elastase - một chất trung gian gây thoái hóa sụn khớp và làm giảm hình thành các gốc oxy tự do trong mô sụn. Ức chế can xi hóa sụn, tái tạo mô sụn và giảm đau đối với người bị thoái hóa sụn, thúc đẩy quá trình chuyển hóa mô sụn, hình thành nên sụn.

Thuốc & TPCN - Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp tại Việt Nam (Hình 2).

Diamond khop – Sản phẩm khớp Nhật cho người Việt

Diamond khop là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được sản xuất từ nhà máy Astrim –Thuộc tập đoàn Ichimaru, Nhật Bản. Diamond Khop là sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản đầu tiên ở Việt Nam dạng viên nhai, có bổ sung đầy đủ thành phần và hàm lượng tương tự thành phần của dịch khớp, đặc biệt là khớp gối. Chính vì vậy, đây là sản phẩm bổ sung hoàn hảo nhất cho cấu tạo của sụn khớp hiện nay. Diamond khop có chứa các thành phần: Proteoglycan (được chiết xuất từ sụn cá hồi), Collagen peptide (chiết xuất từ cá), Hyaluronic acid và Ceramide (chiết xuất từ gạo).

Thuốc & TPCN - Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp tại Việt Nam (Hình 3).

Lễ ký kết hợp tác phân phối hoạt chất Proteolycan và  sản phẩm Diamon khop tại Việt Nam diễn ra vào 13h30 ngày 17/ 5/2017 cùng sự tham dự của Đại diện GS Tập đoàn Ichimaru , đại diện của Nam Phương Pharm, đại diện phân phối Diamond khop tại phía Nam và đông đảo đại diện cơ quan thông tấn báo chí cùng khách mời.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp tại Việt Nam tại chuyên mục Thuốc & TPCN của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục