Hoa cải ngồng tháng 3 - Điểm sáng trong những ngày mưa phùn

Trong khi những loại cải khác nở hoa vào cuối năm, thì cải ngồng lại đợi tới tận tháng 3, khi những cơn mưa phùn khiến trời đất sầm sì, mới khoe sắc vàng làm sáng cả vùng quê.

Cứ mỗi độ tháng 3, cùng với màu đỏ của hoa gạo, màu tím của hoa xoan là màu vàng của hoa cải. Cải ngồng thường trổ bông vào những ngày cuối tháng 3, trong những đợt gió se lạnh còn sót lại của mùa xuân.

Cải ngồng ưa thời tiết lạnh, độ ẩm không khí cao chỉ thích hợp trồng ở miền Bắc; miền Nam khí hậu nóng nên không có thứ rau đặc sản này.

Ngồng cải bắt đầu có những nụ hoa vàng hé nở cũng là lúc thu hoạch. Người ta chỉ bẻ ngồng ăn chứ không thu hái hết cả thân cây như cải xanh, cải trắng.

Để có những ngồng cải cho mùa sau, người nông dân chọn để lại những cây mập khỏe làm giống. Ngồng cải không bị bẻ cứ thế vươn cao trổ bông vàng rực cả một góc trời, rồi kết lại thành hạt, cho một vòng đời cải ngồng nối tiếp.

Một số hình ảnh khác về hoa cải ngồng:

Minh Minh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi