Hóa chất làm đẹp rò rỉ ở sân bay New York

11:23 12/08/2013

Hai công nhân làm việc ở văn phòng sân bay John F.Kennedy, New York đã tiếp xúc phải axit phốt pho hôm 11/8 từ một link kiện xuất xứ từ Trung Quốc.

Kiện hàng bị phát hiện khi những người công nhân ngửi thấy mùi lạ thoát ra từ đây.

Ông Peter Donald phát ngôn viên của FBI tại New York cho biết Đội phản ứng tình huống khẩn cấp của FBI đã giải tán đám đông ở sân bay một cách thận trọng. Ông nói, sản phẩm này được xác định là phốt phát hữu cơ và đã bị kiểm soát bởi cảnh sát chính quyền cảng.

Tiêu điểm - Hóa chất làm đẹp rò rỉ ở sân bay New York

Axit Phosphoric (Ảnh minh họa)

 

Kiện hàng được gửi qua đường Bưu điện, và các hoạt động ở sân bay không bị ảnh hưởng bởi vụ việc này. Ông Donald cho biết gói hàng được xác định để phục vụ cho mục đích làm đẹp.

Hai công nhân là nhân viên bảo vệ hành lang và hệ thống bị ảnh hưởng đã từ chối các dịch vụ chăm sóc y tế.

Axit phosphoric là một chất lỏng đặc không màu được dùng như một loại axit tạo màu sô đa cho thực phẩm. Axít phốtphoric đậm đặc, có thể chứa tới 70% - 75% P2O5 là rất quan trọng đối với ngành nông nghiệp do nó được dùng để sản xuất phân bón.

C.K (theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Hóa chất làm đẹp rò rỉ ở sân bay New York tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục