Hoa hậu bán dâm 'đã phạm tội nhiều lần, với nhiều người'

Hoa hậu bán dâm 'đã phạm tội nhiều lần, với nhiều người'

Thứ 4, 26/06/2013 | 10:02
Với vai trò cầm đầu và xét mức độ nghiêm trọng của vụ án môi giới bán dâm tai tiếng trong showbiz Việt, nhiều khả năng hoa hậu Nam Mekong 2009 Võ Thị Mỹ Xuân sẽ bị xử phạt 10 năm tù giam - mức án cao nhất trong khung hình phạt.

Viện KSND TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 6 bị can cầm đầu đường dây mại dâm, gồm Võ Thị Mỹ Xuân (SN 1985, ngụ Q.2, TP.HCM, hoa hậu Nam Mekong 2009), Trần Quang Mai (SN 1971, ngụ Q.3), Nguyễn Hữu Đạt (SN 1969, ngụ Q.Bình Thạnh), Lê Quang Tuấn Anh (SN 1985 quê Lâm Đồng, tạm trú Q.Phú Nhuận), Nguyễn Thị Hoa (người mẫu Thiên Kim, SN 1986, ngụ Q.Bình Thạnh) và Lương Quốc Huy (SN 1987, quê Bình Thuận). Ngoài ra có một số ca sĩ, diễn viên, người mẫu liên quan tới đường dây này có thể sẽ bị triệu tập đến phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 27/6. 

Sự kiện - Hoa hậu bán dâm 'đã phạm tội nhiều lần, với nhiều người'
Mỹ Xuân.
 

Về vụ án này, luật sư Huỳnh Phước Hiệp - Trưởng Văn phòng luật sư Huỳnh Phước Hiệp (đoàn luật sư TPHCM), cho biết: “Tội môi giới mại dâm được quy định tại điều 255 bộ Luật hình sự (BLHS). Theo đó, tùy vào từng mức độ vi phạm mà người môi giới mại dâm có thể bị phạt tù từ 6 tháng - 20 năm. Mức hình phạt từ 3 - 10 năm tù mà Mỹ Xuân bị truy tố được quy định tại khoảng 2 điều 255 BLHS quy định hành vi phạm tội có tổ chức, có tính chuyên nghiệp, phạm tội nhiều lần, đối với nhiều người". 

Theo ông Hiệp, đây là vụ án được rất nhiều người quan tâm, theo dõi, tạo dư luận không tốt là điều rất bất lợi cho Mỹ Xuân. Vì khi quyết định hình phạt, ngoài việc căn cứ vào quy định của BLHS, tòa án còn cân nhắc vào tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội, nhân thân người phạm tội, các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Vì vậy, để được tòa án xem xét áp dụng mức hình phạt thấp nhất cho mình, Mỹ Xuân cần khai thác các tình tiết giảm nhẹ, đặc biệt là phải thành khẩn khai báo trước tòa. 

Sự kiện - Hoa hậu bán dâm 'đã phạm tội nhiều lần, với nhiều người' (Hình 2).
Thiên Kim.
 

“Các đồng phạm với Mỹ Xuân trong vụ án này sẽ chịu chung một tội danh là môi giới mại dâm. Nhưng khi quyết định hình phạt đối với những đồng phạm, toà án sẽ xét đến vai trò, tính chất và mức độ tham gia phạm tội của từng người", luật sư Hiệp cho biết thêm. 

Còn về việc hoa hậu Mỹ Xuân và người mẫu Thiên Kim trực tiếp bán dâm, luật sư Hiệp cho biết: “BLHS không quy định phạt hình sự đối với người bán dâm. Họ chỉ bị phạt hành chính nếu tái phạm nhiều lần, vì thế trong vụ án này, Mỹ Xuân và người mẫu Thiên Kim có thể chỉ bị phạt tiền về hành vi bán dâm. Tuy nhiên, dư luận xã hội cũng là một “bản án” nghiêm khắc cho những người vi phạm, đặc biệt là những người có vị trí trong xã hội”.

Theo Bưu điện Việt Nam

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Tiết lộ mới nhất của luật sư bào chữa cho HH Mỹ Xuân

Thứ 6, 07/06/2013 | 16:50
Trong phiên tòa sơ thẩm tới đây, Mỹ Xuân sẽ được luật sư Cổ Hiệp (Đoàn luật sư TP.HCM) bào chữa. Luật sư Hiệp không ngại ngùng cho biết, mình có vai vế là ông của Mỹ Xuân.

Những lý do Hoa hậu 'trốn' đấu trường nhan sắc quốc tế

Chủ nhật, 09/06/2013 | 08:06
Quyết định từ chối dự thi quốc tế của các Hoa hậu khiến nhiều khán giả tiếc nuối.

Hoa hậu Mỹ Xuân từ khát vọng đổi đời đến nhà giam

Thứ 6, 31/05/2013 | 08:34
Không có tiền đi học, Mỹ Xuân bắt đầu đi làm. Ban đầu là công nhân, sau đó thêm nhiều việc 'linh tinh' khác mà mẹ cô không biết rõ là gì.

Hoa hậu Mỹ Xuân suy sụp trong trại giam

Thứ 6, 01/03/2013 | 10:39
Với những danh hiệu sắc đẹp có được, một số hoa khôi, người mẫu đã tham gia bán dâm với giá hàng nghìn USD. Từ ngày bị bắt, hoa hậu Mỹ Xuân suy sụp rất nhiều.