Hoa hậu Biển Việt Nam 2016: Không chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ, xăm hình

Chiều nay (28/3), BTC cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam chính thức công bố thể lệ cuộc thi. Đại diện BTC cho biết, sẽ cương quyết loại bỏ những thí sinh “phẫu thuật thẩm mỹ”.

BTC cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam khẳng định sẽ loại bỏ những thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ và xăm hình (ảnh minh họa)

Trước câu hỏi của phóng viên HNMO về việc làm thế nào để BTC kiểm soát được việc thí sinh “phẫu thuật thẩm mỹ” khi mà công nghệ làm đẹp ngày càng tân tiến, cho phép thí sinh thẩm mỹ không cần đến phẫu thuật bằng dao kéo mà chỉ cần tiêm hoặc bơm dung dịch hóa chất là có thể làm thay đổi khuôn mặt hoặc một số bộ phân khác của cơ thể? Đại diện BTC cho biết, sẽ cương quyết loại bỏ những trường hợp này nếu bị phát hiện. BTC cũng tin tưởng vào kết luận của đội ngũ nhân trắc học, bác sĩ thẩm mỹ khi kiểm tra thí sinh.

Trước vấn đề này, TS nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, người được BTC mời vào thành viên giám khảo và kiểm tra các chỉ số đo của thí sinh cho biết, hiện nay công nghệ làm đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ đã rất khác. Công việc của bà là đo đạc các chỉ số hình thể như chiều cao, số đo ba vòng của thí sinh nhưng vấn đề “phẫu thuật thẩm mỹ” lại là một khoa học phức tạp cần sự vào cuộc của một đội bác sĩ thẩm mỹ chuyên nghiệp mới có thể xác định được.

“Hiện nay, quy chế riêng về phần này cũng có sự sơ hở, Bộ VH,TT&DL nên có quy định rõ ràng hơn về yếu tố “phẫu thuật thẩm mỹ”. Nếu hiểu theo cách thông thường của từ này thì chỉ khi thí sinh phẫu thuật, tức là có sử dụng đến dao kéo mổ xẻ để làm đẹp nhân tạo thì mới vi phạm quy chế. Tuy nhiên, thực tế làm đẹp với công nghệ cao bây giờ không cân thiết phải sử dụng đến dao kéo. Tôi cho rằng, kể cả việc thí sinh có sử dụng việc tiêm, bơm một chất làm đầy vào cơ thể thì cũng phải có những quy định rõ. Có những người sử dụng dung dịch của chính cơ thể mình thì không thể nói là vi phạm quy chế được. Ví dụ như có những người bị sẹo và họ đã dùng công nghệ đưa một dung dich từ chính cơ thể mình để xóa sẹo thì vẫn được phép. Hoặc có những cô bé bị hở hàm ếch và sử dụng cách làm này để làm lại khuôn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'