Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên nói gì về việc bị kiện?

Võ Công Thư
Thứ 6, 04/11/2022 | 11:14
Theo luật sư, giải quyết tranh chấp giữa bà Đặng Thùy Trang và Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên khi bà Trang có đơn kiện, được tòa thụ lý thì thuộc trách nhiệm của tòa.

Sau khi TAND quận Gò Vấp, Tp.HCM thụ lý đơn khởi kiện của bà Đặng Thùy Trang, kiện đòi Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả 1,5 tỷ tiền nợ và bồi thường các tổn thất trên 900 triệu đồng, Thùy Tiên đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.Theo đó, trên trang cá nhân, hoa hậu Thùy Tiên cho biết “không thể mãi im lặng chịu oan ức” nữa, mà phải lên tiếng vì mình và vì những cô gái đang chịu thiệt thòi như mình. 

Trao đổi với Người Đưa Tin về vấn đề này, luật sư Trần Đình Dũng - Giám đốc công ty Luật Đông Pháp cho biết, việc giải quyết các tranh chấp liên quan giữa bà Đặng Thùy Trang và Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên khi bà Trang có đơn kiện và được tòa thụ lý thì thuộc trách nhiệm của tòa. Các bên liên quan bằng chứng cứ để chứng minh các lập luận của mình là đúng, nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân.

Theo thông tin từ truyền thông, Hoa hậu Thùy Tiên cho rằng mình bị oan, bị vu khống và chưa nhận được bất cứ đồng tiền nào từ bà Đặng Thùy Trang. Trong trường hợp này, tùy vào nội dung hợp đồng và bà Tiên cần chứng minh mình chưa nhận tiền, hoặc số tiền vay mượn chưa được chuyển theo nội dung hợp đồng vay mượn. Trường hợp bà Tiên chưa nhận tiền và bà Tiên chứng minh được bà Trang có hành vi xúc phạm, vu khống mình và việc vu khống đó xâm phạm đến nhân phẩm, quyền lợi của mình thì bà Tiên có quyền tố cáo hành vi của bà Trang. Tùy vào lời nói, phương thức hay mức độ vu khống mà pháp luật quy định phạt tiền hoặc phạt tù cao nhất lên đến 7 năm. 

Dòng chảy pháp luật - Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên nói gì về việc bị kiện?

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho rằng, mình bị vu khống, phỉ báng.

Theo hoa hậu Thùy Tiên, trong khoảng thời gian dài bị phỉ báng và vu khống, Tiên chọn cách không lên tiếng vì bản thân Tiên luôn sống và làm việc theo pháp luật. Nhưng đến hôm nay, nỗi buồn và sự phẫn nộ đã lên đến đỉnh điểm khi mọi thông tin đã dần chuyển biến theo hướng tiêu cực.

“Ở tuổi 18 - 19, trước những người bước đến cuộc đời mình, Tiên luôn nghĩ họ sẽ luôn dành sự thương yêu và lòng tốt đối với mình. Bởi vậy mà Tiên đã không lo nghĩ bất cứ điều gì. Tiên đã đặt bút ký với cả niềm tin. Tiên bị hại nhưng Tiên vẫn không hề hay biết ở thời điểm đó. Hợp đồng dù đã ký nhưng Tiên xin khẳng định rằng, Tiên chưa từng nhận bất kỳ một đồng nào và cũng không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào như lời bà Đặng Thùy Trang đã hứa” Thùy Tiên lên tiếng trên trang Facebook cá nhân của mình và hi vọng tất cả khán giả sẽ ủng hộ và chờ đợi kết quả của tòa án.

Trước đó, vào ngày 3/11, TAND quận Gò Vấp, Tp.HCM cho biết, đã thụ lý vụ án bà Đặng Thùy Trang, ngụ ở quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ, khởi kiện hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Theo đơn khởi kiện của bà Trang, tháng 6/2017, thông qua một số người, hoa hậu Thùy Tiên biết bà Trang là bầu show nên đã nhiều lần gặp, đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để làm chi phí tham gia Hoa khôi Nam bộ với cam kết, sau khi thắng giải sẽ dùng cát-xê trả và để bà Trang làm quản lý, hưởng phần trăm khi nhận show.

Thời điểm này, chồng bà Trang vừa bán ô tô, nên bà Trang đã trực tiếp giao tiền mặt cho bà Tiên. Khi cho Thùy Tiên vay tiền, bà Trang đã nhờ ông Nguyễn Quan Trọng đứng ra ký biên bản xác nhận nợ với tư cách là bên cho bà Tiên vay, còn Trang là người làm chứng. Lúc này, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã ký, ghi rõ nhận đủ tiền.

Cũng theo đơn khởi kiện, tháng 4/2019, Thùy Tiên hẹn bà Trang ra quán cà phê tại quận Bình Thạnh, Tp.HCM để trả tiền, với điều kiện đưa ra bản gốc giấy nhận nợ.

Tuy nhiên, khi cầm bản gốc giấy nhận nợ, Thùy Tiên đã xé tại chỗ. “Tôi thấy người của Thùy Tiên có đem tiền theo nên tin và đã đưa bản gốc giấy nhận nợ ra để nói chuyện. Bất ngờ bà Thùy Tiên đã chụp lấy giấy nhận nợ và xé ngay lập tức mà tôi không kịp ngăn chặn”, bà Trang trình bày trong đơn.

Theo bà Trang, sau khi xé giấy nợ, Thùy Tiên cung cấp những thông tin sai lệch cho truyền thông, đồng thời tố cáo bà Trang ra Cơ quan CSĐT Công an Tp.HCM.

Sau khi xác minh, Công an Tp.HCM xác định không có hành vi vi phạm pháp luật theo tố cáo của bà Tiên nên đã không khởi tố vụ án.

Bà Trang cho biết, việc Hoa hậu Thùy Tiên vay nợ nhưng không trả, lại tố cáo bà ra cơ quan điều tra với các hành vi như lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản… nhưng không có bằng chứng, không những vi phạm pháp luật nghiêm trọng, mà còn chà đạp danh dự, nhân phẩm của bà Trang.

Thời điểm xảy ra sự việc, bà Trang vừa sinh con, do đó các thông tin của bà Tiên đưa ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bà, gây ra thiệt hại cho bà về thù lao, các khoản bồi thường khi phải chấm dứt các hợp đồng với đối tác.

Từ đó, bà Trang yêu cầu tòa án buộc bà Tiên trả cho bà 1,5 tỷ đồng tiền nợ; bồi thường thiệt hại 932 triệu đồng, tổng cộng là 2,4 tỷ đồng và buộc bà Tiên phải cải chính thông tin, đăng thông báo xin lỗi công khai trên 3 trang báo.

Tòa án quận Gò Vấp thụ lý vụ Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện

Thứ 5, 03/11/2022 | 17:57
Tin từ TAND quận Gò Vấp, Tp.HCM cho biết, đã thụ lý vụ án bà Đặng Thùy Trang, ngụ ở quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ, khởi kiện Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

"Bà trùm hoa hậu" gửi lời nhắn đặc biệt đến Hoa hậu Thùy Tiên

Thứ 3, 25/10/2022 | 18:00
Trong suốt nhiệm kỳ kéo dài 10 tháng trên cương vị Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021, Hoa hậu Thùy Tiên làm việc không ngừng nghỉ và có nhiều hoạt động nổi bật.

Hoa hậu Thiên Ân, Thùy Tiên mặc quần ngược vẫn được khen nhờ "vớt vát" bằng thần thái

Thứ 5, 20/10/2022 | 18:45
Nhưng nhờ thần thái tự tin và body nuột nà nên 2 mỹ nhân này vẫn “cân” đẹp bộ trang phục
Cùng tác giả

Cựu Trưởng Công an phường chủ mưu vụ yêu cầu người vi phạm "chung chi"

Thứ 3, 07/02/2023 | 19:40
Cựu trưởng Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú và thuộc cấp không xử lý theo pháp luật các đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy nên bị truy tố.

Bắt quả tang đối tượng 100 lần tống tiền nữ Việt kiều bằng “clip nóng”

Thứ 6, 03/02/2023 | 19:16
Quá trình nói chuyện, Hùng lưu lại clip, hình ảnh “nhạy cảm” của bà S.. Sau đó, Hùng đã 100 lần đe dọa, cưỡng đoạt hàng tỷ đồng của nữ Việt kiều.

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Vì sao VKS tiếp tục trả hồ sơ?

Thứ 5, 02/02/2023 | 19:33
Theo Viện KSND Tp.HCM, cần trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ kết luận về việc giám định nội dung phát ngôn của tiến sĩ luật Đặng Anh Quân.

2 cựu Giám đốc Sở Y tế Tp.Cần Thơ sắp hầu tòa

Thứ 5, 02/02/2023 | 14:45
Dự kiến, ngày 9/2 tới đây, TAND Tp.HCM sẽ đưa vụ án Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Sở Y tế Tp.Cần Thơ ra xét xử sơ thẩm.

Cựu Tổng giám đốc DAB Trần Phương Bình tiếp tục bị truy tố

Thứ 4, 01/02/2023 | 10:05
Theo cơ quan tố tụng, ông Trần Phương Bình có vai trò chính trong các sai phạm và phải chịu trách nhiệm về toàn bộ số tiền thiệt hại trong vụ án này là hơn 5.500 tỷ đồng.
Cùng chuyên mục

Khai thác cát trái phép, một công ty bị phạt gần 130 triệu đồng

Thứ 7, 14/01/2023 | 20:45
Với hành vi khai thác cát ngoài phạm vi được cấp phép, một công ty ở tỉnh Vĩnh Long bị ngành chức năng xử phạt gần 130 triệu đồng.

Thanh Hóa: Tuyên truyền cảm hóa, giáo dục, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật

Thứ 6, 06/01/2023 | 22:47
Khoảng 300 công dân được mời tham dự hội nghị thuộc các trường hợp nguy cơ vi phạm pháp luật cao, đối tượng tù tha, án treo, cải tạo không giam giữ.

Vụ bé trai lọt vào trụ bê tông: Cần làm rõ trách nhiệm đơn vị thi công

Thứ 5, 05/01/2023 | 19:31
Liên quan vụ bé trai lọt vào trụ bê tông, ngành chức năng cần làm rõ trách nhiệm đơn vị thi công có thực hiện đúng các quy định về an toàn trong thi công công trình.

Một năm sau vụ án giết người, vứt xác xuống sông: Nỗi đau khôn nguôi!

Thứ 4, 04/01/2023 | 20:00
Đã tròn một năm vụ án giết người, vứt xác xuống sông ở Quảng Trị nhưng nỗi đau của người ở lại vẫn khôn nguôi.

Cựu Chủ tịch Khánh Hòa xin giảm nhẹ trách nhiệm cho các bị cáo khác

Thứ 7, 31/12/2022 | 22:59
Nói lời sau cùng, các cựu quan chức tỉnh Khánh Hòa đều nhận trách nhiệm về những sai phạm và mong HĐXX khoan hồng.