Hoa khôi Đà Nẵng: 'Tự hào khi khoác chiếc áo xanh tuổi trẻ'

14:51 26/03/2013

Nhìn vào danh hiệu Hoa khôi Đà Nẵng và lọt Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2012, ít ai nghĩ rằng Nguyễn Xuân Trang lại rất tích cực tham gia Đoàn và tình nguyện. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của nữ sinh ĐH Duy Tân này nhé…

Xã hội - Hoa khôi Đà Nẵng: 'Tự hào khi khoác chiếc áo xanh tuổi trẻ' 
Nguyễn Xuân Trang - Hoa khôi Đà Nẵng, top 10 Hoa hậu VN 2012.
 
Trang được kết nạp Đoàn từ bao giờ?

Từ ngày cấp 2 Trang đã rất vinh dự khi được kết nạp Đoàn và đứng trong hàng ngũ những thanh niên ưu tú. Kể từ đó, mình cũng gắn liền với các hoạt động Đoàn thể, phong trào ở trường. Trang còn nhớ như in cảm giác được khoác lên mình chiếc áo xanh của người thanh niên trẻ. Lúc đó Trang thật tự hào, vui sướng, hồi hộp.

Bao nhiêu cảm giác xen lẫn trong nhiệt huyết tuổi trẻ như muốn bùng cháy và thôi thúc Trang làm thật nhiều, thật nhiều những điều ý nghĩa giúp ích cho cuộc đời. Và bây giờ mỗi lần mặc chiếc áo ấy cảm giác đó trong Trang vẫn không khi nào thay đổi.

Những hoạt động Trang thường tham gia?

Thời gian rảnh Trang vẫn thường tham gia các hoạt động tình nguyện. Có lúc đi theo Đoàn thể nhưng cũng có khi mình đi cùng nhóm bạn thân đến với những mảnh đời kém may mắn. Trang cảm thấy bản thân thật hạnh phúc, ấm áp khi mang lời ca cùng với tình cảm yêu thương của mình đến với những con người thân thương ấy. Hoặc đơn giản hơn là Trang có thể ngồi yên lặng lắng nghe và sẻ chia những tâm sự của những cụ già neo đơn.

vn/2013/03/26/62ac587016e7fb061d05e190170e0ccb-trang26031310-967f2.jpg" alt="Xã hội - Hoa khôi Đà Nẵng: 'Tự hào khi khoác chiếc áo xanh tuổi trẻ' (Hình 2).">

Với Trang, chiếc áo xanh đồng nghĩa với nhiệt huyết tuổi trẻ luôn bùng cháy.

Trang có thể chia sẻ kỷ niệm khắc sâu trong tâm trí mình trong hành trình hoạt động Đoàn, tình nguyện không?

Trang nhớ có lần đến trung tâm trẻ em chất độc da cam sau khi vui đùa cùng những em nhỏ đến khi ra về các em đã ôm cái ôm thật chặt như không muốn mình rời xa và khóc rất nhiều. Chính ánh mắt rất đỗi ngây thơ và đáng thương ấy khiến cảm xúc trong Trang như vỡ oà và yêu các em nhiều hơn.

Trở thành Hoa khôi Đà Nẵng và tham dự Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012, Trang còn dành nhiều thời gian hoạt động Đoàn và tình nguyện không?

Khi được mọi người biết đến nhiều hơn cùng với những mối quan hệ trong cuộc sống ngày càng mở ra, Trang có nhiều điều kiện để tham gia, đồng hành các chương trình thiện nguyện cùng các đoàn thể nhiều hơn. Trang cũng có cơ hội được giao lưu, học hỏi với nhiều bạn trẻ và tham gia các hoạt động văn hóa bổ ích. Mình thấy đó là một điều may mắn.

Xã hội - Hoa khôi Đà Nẵng: 'Tự hào khi khoác chiếc áo xanh tuổi trẻ' (Hình 3). 
Cô thường tranh thủ thời gianh rảnh để cùng tham gia công tác xã hội.

Ý nghĩa của hoạt động Đoàn đối với Trang?

Đối với Trang, hoạt động Đoàn thể có ý nghĩa rất đặc biệt và sâu sắc. Bởi mình cảm thấy niềm vui được nhân đôi và nỗi buồn vơi đi một nửa khi dành thời gian, tâm huyết để hoạt động và chia sẻ với những người bạn, anh chị thân thiết đã gắn bó qua những hoạt động xã hội.

Bên cạnh đó, những phong trào, chương trình của thanh niên đều mang sức lan tỏa và hiệu quả lớn trong hành động, nghĩa cử cao đẹp nên mình ngày một trưởng thành hơn. Hy vọng trong tim mỗi đoàn viên – thế hệ trẻ hôm nay luôn khắc ghi khẩu hiệu "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên".

Cám ơn Trang và chúc Trang luôn có những hoạt động Đoàn, tình nguyện thật ý nghĩa.
Xã hội - Hoa khôi Đà Nẵng: 'Tự hào khi khoác chiếc áo xanh tuổi trẻ' (Hình 4).
 
Xã hội - Hoa khôi Đà Nẵng: 'Tự hào khi khoác chiếc áo xanh tuổi trẻ' (Hình 5).
 
Xã hội - Hoa khôi Đà Nẵng: 'Tự hào khi khoác chiếc áo xanh tuổi trẻ' (Hình 6).
 
Xã hội - Hoa khôi Đà Nẵng: 'Tự hào khi khoác chiếc áo xanh tuổi trẻ' (Hình 7).
 
Xã hội - Hoa khôi Đà Nẵng: 'Tự hào khi khoác chiếc áo xanh tuổi trẻ' (Hình 8).
 
Xã hội - Hoa khôi Đà Nẵng: 'Tự hào khi khoác chiếc áo xanh tuổi trẻ' (Hình 9).

Hoàng Dung/Dân trí

Bạn đang đọc bài viết Hoa khôi Đà Nẵng: 'Tự hào khi khoác chiếc áo xanh tuổi trẻ' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục