Hoãn phiên xét xử vụ mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề

Hoãn phiên tòa xét xử vụ mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề do vắng mặt của những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và người đại diện hợp pháp của bị hại.

Hai bị cáo Phạm Thị Nguyệt (SN 1970, ở Ninh Bình) và Nguyễn Thị Thanh Trang (SN 1978, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị TAND quận Long Biên, Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm về tội “Mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em” vào ngày hôm nay 28/7. Tuy nhiên phải đến 9h30 phiên tòa mới được bắt đầu.

Do vắng mặt hai người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là anh Nguyễn Văn V.; anh Phạm Đức H. và bố đẻ của bị hại là anh Vũ Xuân T. nên căn cứ theo Điều 191 BLTTHS để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị hại và những người có quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan Chủ tọa phiên tòa là bà Nguyễn Thị Nguyệt tuyên bố hoãn phiên tòa .

Tin nhanh từ cáo trạng, ngày 30/7/2014, Công an Hà Nội nhận được đơn của anh Nguyễn Thành Long (SN 1975, ở Đống Đa, Hà Nội) tố giác việc cháu Cù Nguyên Công (là cháu bé trai mà anh Long nhận làm cha đỡ đầu) bị bán tại chùa Bồ Đề .

Nhận được tin báo, cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh, thu thập tài liệu và xác định: Phạm Thị Nguyệt là người đã mua cháu Cù Nguyên Công từ chùa Bồ Đề vào tháng 1/2014.

Kiểm tra nơi ở của Nguyệt, cơ quan điều tra còn phát hiện Nguyệt đang nuôi 2 cháu bé là: Phạm Đức Anh (SN 2012) và Phạm Gia Hân (tức Trần Vũ Gia Hân, SN 2013).

Theo điều tra, năm 2011, chị Trần Thị Thu H. (SN 1989, quê Phú Thọ) và anh Vũ Xuân T. (SN 1984, quê Tuyên Quang) chung sống với nhau như vợ chồng và có thai ngoài ý muốn.

Sau khi sinh một bé trai, vì sợ gia đình biết, ngày 25/10/2013, chị H. đem gửi con ở chùa Bồ Đề. Sư trụ trì Thích Đàm Lan đã hướng dẫn chị H. gặp Nguyễn Thị Thanh Trang là quản lý nhà Mở (trông trẻ) ở chùa Bồ Đề, giúp việc cho sư Thích Đàm Lan để làm thủ tục tiếp nhận cháu bé.

Đến tham gia hoạt động làm từ thiện cho trẻ mồ côi hoặc bị bỏ rơi được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề, anh Long đã rất yêu quý cháu bé con chị H. nên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội