Học sinh nghẹn ngào hát Bài học đầu tiên tiễn thầy Văn Như Cương về đất mẹ

Đỗ Thơm dothom1712@gmail.com

20:26 25/01/2018

Nhiều học sinh trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã nghẹn ngào cùng nhau hát vang ca khúc “Bài học đầu tiên” tại lễ an táng PGS.Văn Như Cương vào ngày 25/1.

Giáo dục - Học sinh nghẹn ngào hát Bài học đầu tiên tiễn thầy Văn Như Cương về đất mẹ

PGS.Văn Như Cương đã được an táng vào sáng 25/1.

Theo thông tin từ gia đình thầy Văn Như Cương, ngày 25/1 (tức mùng 9 tháng 12 âm lịch), gia đình đã làm lễ an táng cho thầy Văn Như Cương tại công viên tâm linh Lạc Hồng Viên (Hòa Bình).

Được biết, khuôn viên phần mộ của PGS.Văn Như Cương tại công viên tâm linh Lạc Hồng Viên được xây dựng với thiết kế mang đậm dấu ấn sự nghiệp giáo dục của ông. Phần tường ta-luy của khuôn viên được ốp bằng gốm của tác giả Con đường Gốm sứ Hà Nội. Hai bên cửa chính vào phần mộ là 2 cây mẫu đơn đỏ, một loại cây PGS Văn Như Cương rất thích khi còn sống. Toàn bộ khuôn viên phủ màu xanh cỏ cây hoa lá tươi xanh.

Giáo dục - Học sinh nghẹn ngào hát Bài học đầu tiên tiễn thầy Văn Như Cương về đất mẹ (Hình 2).

Vợ PGS.Văn Như Cương và con cháu tiễn ông về đất mẹ.

Tại buổi lễ an táng, các học sinh trường THPT Lương Thế Vinh cùng người thân, bạn bè của PGS.Văn Như Cương đã hát vang ca khúc Bài học đầu tiên để đưa thầy Văn Như Cương về yên nghỉ nơi đất mẹ.

Giáo dục - Học sinh nghẹn ngào hát Bài học đầu tiên tiễn thầy Văn Như Cương về đất mẹ (Hình 3).

Rất nhiều học sinh đã đi từ Hà Nội lên Hòa Bình đễ đưa tiễn thầy Văn Như Cương.

PGS Văn Như Cương (sinh năm 1937 tại làng Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) là nhà giáo, nhà biên soạn hơn 60 đầu sách giáo khoa phổ thông và giáo trình đại học bộ môn hình học, Ủy viên Hội đồng giáo dục quốc gia.

Ông còn được biết đến là người thành lập, hiệu trưởng (từ năm 1989 đến 2014) của THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội - trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam. Sau 25 năm làm hiệu trưởng, thầy đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị trường từ năm 2014.

Đặc biệt, PGS.Văn Như Cương đã có nhiều ý kiến đóng góp về giáo dục nước nhà. Nhiều câu nói của ông truyền cảm hứng cho các thế hệ như: "Biển học mênh mông, sách vở chỉ là vùng biển gần bờ"; "Ai cũng vào đại học là lạc hậu", "Trước hết phải là người tử tế", “Học trò xem tôi như người bố, người ông nên tôi thấy mình đáng sống lắm", “Tuổi 70 của chúng tôi phải học nhiều hơn tuổi 17 bây giờ”…

Bạn đang đọc bài viết Học sinh nghẹn ngào hát Bài học đầu tiên tiễn thầy Văn Như Cương về đất mẹ tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục