Học sinh run chân đi trên cầu sập ở Quảng Nam

15:35 23/11/2016

Cây cầu bê tông không cốt thép tại huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) bị gãy đổ sau đợt mưa lũ, khiến việc đi lại của người dân vô cùng nguy hiểm.

Theo nội dung thông tin phản ánh của người dân hai xã Trà Sơn và Trà Tân (thuộc huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) đợt mưa lũ vừa qua đã khiến cây cầu K25 bắc ngang qua sông Nước Oa nối giữa 2 xã bị gãy 1 nhịp cầu rơi xuống sông và 1 trụ chân cầu bị hư hỏng nặng.

Cây cầu bị hỏng, việc lưu thông của người dân ở thôn 3 của xã Trà Sơn qua xã Trà Tân không thể qua lại được được. Nhiều trẻ em đến trường khi đi qua cây cầu cũng vô cùng nguy hiểm vì cầu có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Dân sinh - Học sinh run chân đi trên cầu sập ở Quảng Nam

 Cây cầu bê tông không cốt thép nối giữa hai xã Trà Tân và Trà Sơn (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). 

Là người sống sát cây cầu K25, ông Nguyễn Hữu Phương (SN 1968, trú thôn 3, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My) cho biết: ''Cầu sập 1 nhịp khiến việc lưu thông của bà con rất khó khăn. Đặc biệt, các học sinh hàng ngày phải đi qua chỗ cầu sập này vô cùng nguy hiểm.

Ngoài ra, các cô giáo dạy học ở bên xã Trà Sơn phải gửi xe ở chỗ nhà tôi rồi đi bộ qua bên trường. Nếu chính quyền và các cấp không khẩn trương khắc phục sự cố này, e rằng đến khi mưa lớn nước sông dâng cao rất nguy hiểm đến tính mạng của người đi qua cầu".

Được biết, hạng mục cầu K25 và bờ kè được khởi công xây dựng từ tháng 7/2007 và hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 10/2008. Tuy nhiên, cây cầu gồm 3 trụ, 2 mố cầu, ta luy thiết kế đều không có cốt thép. Tổng đầu tư công trình hơn 1,6 tỷ đồng do Tổng đội thanh niên xung phong tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư.

Dân sinh - Học sinh run chân đi trên cầu sập ở Quảng Nam (Hình 2).

 Cây cầu có tổng đầu tư 1,6 tỷ đồng do Tổng đội thanh niên xung phong tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư vào năm 2007

Trong buổi nghiệm thu ngày 27/10/2008, đơn vị kiểm định chất lượng là Công ty CP đầu tư xây dựng và kiểm định Sao Vàng đánh giá: "Đảm bảo đúng hồ sơ thiết kế được duyệt, hồ sơ thiết kế bổ sung đảm bảo chất lượng đúng theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng".    

Sau khi mưa lớn kéo dài trong đợt mưa lụt tại tỉnh Quảng Nam đầu tháng 11 vừa rồi khiến phần mố cầu, đường dẫn và ta luy bị sạt lở và gãy đổ. Điều này gây lo lắng cho người dân ở xã Trà Sơn và Trà Tân.

Chia sẻ về sự việc, ông Bùi Thành Vinh (Tổng đội trưởng Tổng đội thanh niên xung phong tỉnh Quảng Nam) khẳng định: "Hiện nay công trình đã được đưa vào sử dụng gần 10 năm, việc bảo hành cũng đã hết thời gian.

Cầu bị sạt lở do thiên tai nên Tổng đội thanh niên xung phong đã làm việc với xã Trà Tân và thống nhất đề nghị UBND huyện Bắc Trà My hỗ trợ kinh phí để khắc phục".  

Anh Tuấn

Bạn đang đọc bài viết Học sinh run chân đi trên cầu sập ở Quảng Nam tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục