Học sinh trung học phóng thành công vệ tinh tự tạo

Một vệ tinh do một học sinh trung học ở Virginia chế tạo đã phóng lên không gian vào hôm thứ Ba trên một tên lửa Minotaur I trên bờ biển phía đông nước Mỹ.

Vệ tinh được đặt tên là TJ³Sat, được thiết kế bởi các học sinh trường trung học Thomas Jefferson ở Quận Fairfax, Virginia. Hơn 50 học sinh ở TJ (viết tắt của tên trường học Thomas Jefferson), những học sinh được học về toán học và các môn khoa học ở mức cơ bản, đã cùng làm việc với các vệ tinh trong bảy năm trước khi nó trở thành chiếc vệ tinh do học sinh thiết kế và xây dựng đầu tiên đưa vào không gian.

Vụ phóng tên lửa đưa vệ tinh TJ³Sat do học sinh trung học ở Virginia, Mỹ chế tạo.

Theo tờ Washington Post, TJ³Sat nặng khoảng 0,9 kg và nằm gọn trong lòng bàn tay. Nó sẽ bay quanh trái đất ở độ cao khoảng 500km, chuyển tải các tin nhắn của học sinh gửi vào không gian và sau đó phát lại chúng thông qua sóng radio. Người nghe radio có thể điều chỉnh các thông báo của truyền hình vệ tinh tại 437,32 MHz + / - 0,013.

Các vệ tinh có thể ở lại trong quỹ đạo thấp của Trái đất trong hai năm, cuối cùng sẽ rơi vào bầu khí quyển của Trái đất và cháy. Nhưng điều đó không làm ảnh hưởng tới tư tưởng của những tác giả trẻ tuổi của dự án này cũng như những người hâm mộ - thậm chí sự hủy diệt của vệ tinh còn đi kèm với một thông điệp hài hước. Khi TJ³Sat bắt đầu bốc cháy, bộ tổng hợp giọng nói được lập trình để gửi đi một tin nhắn, "Tôi đang tan chảy", như là lần phát sóng cuối cùng của nó.

Minh Anh (Infonet)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô