World Nets Việt Nam thừa nhận những 'xảo thuật của đa cấp'

10:54 14/04/2013

Sau những bài báo về việc "Vạch trần xảo thuật mới của trò kinh doanh đa cấp", trong đó phản ánh về các sai phạm trong kinh doanh đa cấp của Công ty TNHH World Nets Việt Nam chi nhánh Gò Vấp (hay Trung tâm phân phối Gò Vấp - PV), ban lãnh đạo Công ty TNHH World Nets Việt Nam đã đồng ý bồi thường cho Nhà phân phối (NPP) Trần Quang Khải (tức nạn nhân T.Q.M. phản ánh trong bài). Đồng thời, công ty quyết định xử lí nghiêm những sai phạm tại chi nhánh quận Gò Vấp.

Như thông tin đã đưa, vào trưa ngày 21/3, báo Người Đưa Tin nhận được lời kêu cứu của T.Q.M. (tức NPP Trần Quang Khải, SN 1994, quê Bình Định, sinh viên năm nhất một trường đại học tại TP.HCM) tố cáo mình là nạn nhân bị lừa đảo của Công ty TNHH World Nets Việt Nam chi nhánh Gò Vấp. Khi PV tìm hiểu câu chuyện của M. và thâm nhập trực tiếp vào chi nhánh này để tìm hiểu. Qua ghi nhận thực tế, PV phát hiện ra hàng loạt sai phạm tại chi nhánh này và phản ánh trên các số báo. Sau khi đăng tải, báo Người Đưa Tin nhận được rất nhiều phản ánh của bạn đọc, đặc biệt là từ ban lãnh đạo Công ty World Nets Việt Nam.

Ngày 4/4, đại diện Công ty TNHH World Nets Việt Nam đã có buổi làm việc trực tiếp tại toà soạn để phản hồi về những thông tin liên quan đến hoạt động của công ty phản ánh trong kỳ báo. Tại buổi làm việc, đại diện công ty đã có buổi trao đổi thẳng thắn, nhìn thẳng vào những vấn đề trọng tâm phản ánh trong hai bài báo. Đó là, việc giải quyết quyền lợi của NPP Trần Quang Khải và xử lý các sai phạm của công ty tại chi nhánh quận Gò Vấp. Trước yêu cầu của báo về việc công ty phải có văn bản chính thức trả lời các vấn đề trên, ông Trần Thanh Quang, giám đốc điều hành công ty cam kết sẽ có văn bản trả lời các vấn đề mà báo đã phản ánh.

Vào ngày 5/4, ông Phạm Nguyễn Quốc Trung, giám đốc Công ty TNHH World Nets Việt Nam chính thức có văn bản số 02.04/2013/CV-WNVN về việc "Cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài viết về công ty World Nets" giải quyết quyền lợi của NPP Trần Quang Khải và việc xử lý các sai phạm của công ty tại chi nhánh Gò Vấp. Theo đó, Công ty TNHH World Nets Việt Nam đồng ý mua lại toàn bộ sản phẩm và các ấn phẩm thuộc về công ty, kể cả những sản phẩm và ấn phẩm này đã được sử dụng.

Tiêu dùng & Dư luận - World Nets Việt Nam thừa nhận  những 'xảo thuật của đa cấp'

Quyền lợi của T.Q.M đã được Công ty TNHH World Nets Việt Nam giải quyết

Đối với NPP Phan Việt Tú, người đã có những hành vi sai phạm, ông Trần Thanh Quang nêu rõ công ty quyết định thanh lý hợp đồng với NPP này vì đã vi phạm nghiêm trọng các quy định và quy tắc của công ty trong quá trình hợp tác kinh doanh tại công ty. Đồng thời, công ty đã có buổi làm việc với Trung tâm phân phối Gò Vấp về vấn đề đã xảy ra tình trạng các tư vấn viên dùng những phương pháp không phù hợp trong quá trình làm hội thảo. Điều này đã gây tâm lí bất bình và hoang mang cho khách mời, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh mà công ty đang xây dựng. Thay mặt Trung tâm phân phối Gò Vấp, Giám đốc Đặng Thị Lan Chi cũng đã ghi nhận tình trạng này và làm bản cam kết sẽ thực hiện đúng các quy định của công ty.

Để tránh xảy ra các sai phạm tương tự trong thời gian tới, ông Trần Thanh Quang cam kết Công ty TNHH World Nets Việt Nam phát triển đúng theo quy định của Nhà nước về ngành nghề bán hàng đa cấp. Đồng thời, công ty thường xuyên đào tạo những người đứng đầu các trung tâm phân phối (theo hệ thống đào tạo nội bộ của công ty) về việc thực hiện đúng các quy định trong công ty và luân lý ngành nghề. Đối với trường hợp tư vấn thổi phồng sự thật, kêu gọi đầu tư để được tham gia, công ty sẽ dừng ngay việc hợp tác và các NPP nếu có làm sai sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Thơ Trịnh

Bạn đang đọc bài viết World Nets Việt Nam thừa nhận những 'xảo thuật của đa cấp' tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục