Hội Luật gia mít tinh chào mừng ngày hội đoàn kết dân tộc và ngày Nhà Giáo VN

Sáng nay 18/11, Trung ương Hội Luật Gia Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ mít tinh chào mừng ngày hội đoàn kết toàn dân tộc và ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11).

Tham dự lễ mít tinh có GS. TS Lê Minh Tâm – phó chủ tịch, tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam, các đại biểu là lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam, các đồng chí nguyên là giảng viên các trường đại học, học viện hiện đang công tác tại hội Luật gia và toàn thể các đoàn viên, đại diện các cơ quan trực thuộc Hội Luật gia Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi lễ mít tinh, đồng chí Đàm Xuân Toan - phó tổng thư ký, trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra Hội Luật gia Việt Nam đại diện Hội Luật gia Việt Nam đã ôn lại lịch sử 83 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

GS. TS Lê Minh Tâm – phó chủ tịch, tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

“Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam do Đảng và Bác Hồ sáng lập ngày 18/11/1930. Trải qua lịch sử vẻ vang hơn 80 năm, Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước của mọi người Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân trong Mặt trận dân tộc thống nhất thành một lực lượng hùng mạnh để đánh đuổi bè lũ thực dân, đế quốc, giành lại độc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do hạnh phúc cho đồng bào”, đồng chí Đàm Xuân Toan nhấn mạnh.

Về vai trò của nghề giáo trong đời sống xã hội, đồng chí Đàm Xuân Toan so sánh: “Không có một vĩ nhân, một anh hùng nào trên đời này không qua bàn tay bế bẩm và sự dạy dỗ của người mẹ, thì trên trái đất này không có một vĩ nhân, một anh hùng nào lại không qua bàn tay dìu dắt và dạy dỗ của người thầy”.

Cũng tại buổi lễ mít tinh, Hội Luật gia Việt Nam đã ôn lại quá trình công tác vẻ vang của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Hội Luật gia từng là những người thầy, người cô công tác nhiều năm trong ngành giáo dục và có nhiều đóng góp cho nghề giáo như GS. TS Lê Minh Tâm, PGS. TS Chu Hồng Thanh, PGS. TS lê Đình Hựu, Th.S Trần Đức Long…

Trong bài phát biểu của mình tại buổi lễ, GS. TS Lê Minh Tâm - phó chủ tịch, tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam đã nhấn mạnh đến vai trò của công tác đoàn kết dân tộc, khẳng định vị thế của đoàn kết dân tộc trong công tác của Hội Luật gia.

Đồng thời, GS. TS Lê Minh Tâm cũng ôn lại lịch sử 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ôn lại những chặng đường đã qua của các nhà giáo ưu tú, trong đó có sự đóng góp của không ít các đồng chí hiện là cán bộ công tác tại Hội Luật gia Việt Nam.

Có thể thấy, dưới sự lãnh đạo của Đảng, những người thầy trong giới Luật gia đang không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Viêt Nam, đào tạo thêm nhiều thế hệ luật gia mai sau là những người tài năng, đức độ, “vừa hồng, vừa chuyên” xứng đáng với với truyền thống của Hội.

P.V

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang