Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng bảo vệ môi trường

Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng bảo vệ môi trường

Chủ nhật, 31/01/2021 | 11:07
Hội nghị đã giúp các hội viên hiểu rõ hơn, sâu hơn về công tác bảo vệ môi trường và vai trò của hội Luật gia Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường thời gian tới.

Hội nghị có sự tham dự của TS. Trần Công Phàn – Phó bí thư Đảng đoàn, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký hội Luật gia Việt Nam; Luật gia Nguyễn Văn Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương hội Luật gia Việt Nam; Th.s Nguyễn Cảnh Phương, Chủ tịch hội Luật gia tỉnh Lai Châu; Ông Mai Văn Thạch, Giám đốc sở TN&MT tỉnh Lai Châu.

Theo đó, hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường ở nước ta và trên toàn thế giới đang ở mức báo động và trở thành vấn đề nhức nhối. Môi trường trên thế giới ngày càng trở nên ô nhiễm nghiêm trọng, dân số ngày càng đông và tăng lên, kéo theo nhu cầu các hoạt động cao nhưng ý thức lại không được cải thiện gây nên tác động xấu cho môi trường.

Chính vì vậy, ngày 05/10/2018, hội Luật gia Việt Nam và bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết Chương trình phối hợp số 03/CTPH-BTNMT-HLG về phối hợp công tác xây dựng, phổ biến, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2018-2023. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1584/QĐ-TTg ngày 13/10/2020 và Quyết định số 1950/QĐ-TTg ngày 28/11/2020, theo đó, HLG Việt Nam được giao nhiệm vụ “Tuyên truyền, tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng bảo vệ môi trường cho đội ngũ cán bộ, hội viên của hội Luật gia các cấp”.

Chính sách - Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng bảo vệ môi trường

Hội nghị tuyên truyền, tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng bảo vệ môi trường cho đội ngũ cán bộ, hội viên của hội Luật gia các cấp.

Với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp trong lĩnh vực pháp luật, có hệ thống ở 63 tỉnh, thành phố từ Trung ương cho đến cấp cơ sở, hội Luật gia Việt Nam mong muốn đóng góp một phần công sức của mình nhằm đưa chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về bảo vệ môi trường vào cuộc sống.

Ngày 27/1, tại tỉnh Lai Châu, hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên hội Luật gia tỉnh Lai Châu nhằm phát huy vai trò của hội Luật gia Việt Nam nói chung cũng như hội Luật gia tỉnh Lai Châu nói riêng trong công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời, nâng cao kiến thức, kỹ năng bảo vệ môi trường cho đội ngũ cán bộ, hội viên của hội Luật gia tỉnh Lai Châu.

Tại hội nghị, các báo cáo viên và những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đã trình bày, trao đổi về một số nội dung nhằm giúp các đại biểu tham dự tập huấn hiểu rõ hơn, sâu hơn về công tác bảo vệ môi trường và vị trí, vai trò, nhiệm vụ của hội Luật gia Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường thời gian tới.

Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng và là tiền đề cho việc nâng cao nhận thức, kiến thức trong lĩnh vực bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên hội Luật gia Việt Nam nói chung và hội Luật gia tỉnh Lai Châu nói riêng, qua đó góp phần thiết thực, hiệu quả vào công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường, xây dựng môi trường sống trong sạch, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Đàm Quang

         

Hội Luật gia tỉnh Phú Thọ đẩy mạnh toàn diện các lĩnh vực công tác

Thứ 4, 27/01/2021 | 15:20
Ban Thường vụ hội Luật gia tỉnh Phú Thọ đã đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động, hoàn thành tốt công tác Hội và nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Hội Luật gia Sơn La đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Thứ 4, 27/01/2021 | 10:08
Năm 2020, hội Luật gia tỉnh Sơn La đã thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý.
Cùng tác giả

Bắt nam thanh niên giết người vì mâu thuẫn giao thông

Thứ 2, 22/02/2021 | 21:31
Uống rượu rồi xảy ra mâu thuẫn khi tham gia giao thông, nam thanh niên đã dùng dao nhọn mang sẵn trong người đâm một công nhân dẫn đến tử vong.

Chuyện chưa kể về ngày Tết của những “cảnh sát giao thông... trên trời

Thứ 3, 16/02/2021 | 19:00
Tết của những kiểm soát viên không lưu là một ngày thường. Họ vẫn phải tập trung cao độ để đưa những con người ở muôn nơi về sum họp đón Tết bên gia đình.

Chuyện của những người không có Tết vì bận...phá án

Thứ 2, 15/02/2021 | 07:00
Tết đến, thay vì được quây quần bên mâm cơm gia đình thì khi có vụ án, những cán bộ chiến sĩ của phòng CSHS lại phải lên đường làm nhiệm vụ.

Ngày Tết trò chuyện cùng họa sĩ chuyên vẽ tranh trâu

Thứ 6, 12/02/2021 | 13:00
Tranh của họa sĩ Nguyễn Văn Cường luôn thể hiện cái tình ấm ấp của của miền quê trung du. Sau nhiều năm, ông đã trở thành một trong các họa sỹ vẽ về trâu nhiều nhất.

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy liên tỉnh do “nữ quái” cầm đầu

Thứ 4, 10/02/2021 | 08:46
Thay đổi sim liên tục, sử dụng “ký hiệu” khi giao dịch là những thủ đoạn tinh vi của “nữ quái” đối phó với cơ quan công an khi tham gia đường dây vận chuyển ma túy.
Cùng chuyên mục

Triển khai các giải pháp hỗ trợ công nhân bị giãn việc, mất việc

Thứ 6, 09/12/2022 | 14:45
Trước tình trạng công nhân mất việc, giảm giờ làm, các địa phương và cơ quan chức năng đang triển khai ngay các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho DN, người lao động.

Đẩy nhanh triển khai thực hiện khám, chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chíp

Thứ 5, 08/12/2022 | 13:01
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc triển khai thực hiện khám, chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp.

Đề xuất bổ sung nhiều nghề thuộc công việc độc hại, nguy hiểm

Thứ 4, 07/12/2022 | 19:00
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất bổ sung 37 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, 14 nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản biên giới Việt - Lào

Thứ 4, 07/12/2022 | 11:39
Xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển bền vững là nội dung hết sức quan trọng, được hai nước quan tâm, thúc đẩy.

Mức hưởng lương hưu sau khi tăng lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng

Thứ 4, 07/12/2022 | 11:20
Việc tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng tác động đến mức hưởng lương hưu của nhóm người lao động thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định.
     
Nổi bật trong ngày

Triển khai các giải pháp hỗ trợ công nhân bị giãn việc, mất việc

Thứ 6, 09/12/2022 | 14:45
Trước tình trạng công nhân mất việc, giảm giờ làm, các địa phương và cơ quan chức năng đang triển khai ngay các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho DN, người lao động.