Chặn ngay những hành động sai trái của Trung Quốc

Trước việc Trung Quốc dùng vũ lực đe dọa tính mạng, tài sản của ngư dân Việt Nam nhằm thực hiện ý đồ xâm phạm chủ quyền biển đảo nước ta, ngày 25/3, Hội Nghề cá Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng sớm ngăn chặn hành động này để bảo vệ ngư dân.

Hội Nghề cá Việt Nam vừa gửi văn bản kiến nghị đảm bảo an toàn hoạt động sản xuất của ngư dân đến Văn phòng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Ngoại giao và Ban đối ngoại Trung ương, phản đối những hành động của Trung Quốc nhằm thực hiện ý đồ xâm lược chủ quyền biển đảo nước ta.
Chiếc tàu của ngư dân Việt Nam bị Trung Quốc bắn cháy (ảnh: Người lao động)
Chiếc tàu của ngư dân Việt Nam bị Trung Quốc bắn cháy

Hội Nghề cá Việt Nam cho rằng đây là chuỗi hành động kéo dài, có hệ thống của Trung Quốc. Từ những hành động gây khó khăn, cản trở sản xuất, uy hiếp, đến nay Trung Quốc đã dùng vũ lực đe dọa tính mạng, tài sản của ngư dân Việt Nam. Sự leo thang đó của Trung Quốc nhằm thực hiện ý đồ lớn hơn đó là xâm lược chủ quyền biển đảo nước ta.

Trước những hành động đó của Trung Quốc, Hội Nghề cá Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp can thiệp hiệu quả, tạo sức mạnh tổng hợp, ngăn chặn ngay những hành động ngang trái của Trung Quốc, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của ngư dân, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đạo Tổ quốc.

Trước đó, ngày 19/3, Hội Nghề cá Việt Nam đã phản đối những hành động phi pháp của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền và ngăn cản hoạt động sản xuất của ngư dân Việt Nam. Hội Nghề cá Việt Nam đã kịch liệt phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay và không tái diễn những hành động sai trái, không được gây cản trở tới hoạt động sản xuất khai thác hải sản của ngư dân Việt Nam. Đồng thời, Trung Quốc cần dừng ngay các hoạt động, kế hoạch xâm hại đến quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Theo Quang Phong (Dân trí)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao