Hội vật lớn nhất Thủ đô: Thanh niên 'đi cày' sẽ vật với kiện tướng

07:31 22/01/2017

Hội vật truyền thống 2017 xã Hồng Hà (Đan Phượng - Hà Nội) sẽ diễn ra từ mùng 4 đến mùng 8 tháng giêng, quy tụ nhiều tay vật nổi tiếng tham gia tranh tài.

Theo lãnh đạo xã Hồng Hà, hội vật truyền thống của địa phương đã có từ lâu đời nhằm nêu cao tinh thần yêu nước, thượng võ, rèn luyện sức khỏe. Đây cũng là một trong số những hội vật lớn nhất ở Hà Nội được nhiều người biết đến.

Từ những năm 1960 giải vật đã được địa phương quan tâm và tổ chức với quy mô lớn dần. Nơi đây cũng sản sinh ra nhiều đô vật kiện tướng nổi tiếng như: Lê Trần Bào, Phạm Như Thái, Cấn Tất Dự…

Xã hội - Hội vật lớn nhất Thủ đô: Thanh niên 'đi cày' sẽ vật với kiện tướng

Hội vật truyền thống Hồng Hà thu hút đông đảo người dân và du khách.

Hàng năm, cứ dịp xuân về, hội vật thu hút sự tham gia đông đảo của nhân dân và du khách thập phương. Năm nay, giải vật sẽ được tổ chức mở rộng với 2 hệ thống giải: Giải dành cho thiếu niên dưới 15 tuổi và giải dành cho thanh niên tranh tài với trị giá lớn lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hội vật năm nay sẽ có sự tham gia của những vận động viên chuyên nghiệp từ CLB vật quân đội, các đô vật chuyên nghiệp trong nước cùng các thanh niên địa phương hứa hẹn mang lại nhiều hấp dẫn.

Theo lãnh đạo xã Hồng Hà, phần lớn thanh niên địa phương tham gia hội vật đều là những thanh niên “đi cày”, làm nông nghiệp, đi xây. Tuy hội vật có sự tham gia của các kiện tướng, các đô vật chuyên nghiệp nhưng thanh niên địa phương không hề nản chí mà luôn sẵn sàng để cống hiến cho khán giả những màn tranh tài hấp dẫn nhất và vì vậy giải không hạn chế số lượng vận động viên tham gia tranh tài.

Xã hội - Hội vật lớn nhất Thủ đô: Thanh niên 'đi cày' sẽ vật với kiện tướng (Hình 2).

Lãnh đạo UBND xã Hồng Hà thông tin về hội vật truyền thống xuân 2017.

Vừa qua, xã Hồng Hà đã tiến hành xây dựng, nâng cấp sân vật với kinh phí hơn 7 tỷ đồng từ nguồn vốn tài trợ và xã hội hóa nhằm phục vụ hàng vạn khán giả trong hội vật.

Đánh giá về truyền thống vật của xã Hồng Hà, lãnh đạo Trung tâm thể thao huyện Đan Phượng cho hay: Hồng Hà là một trong số các địa phương có truyền thống về vật. Nơi đây đã đóng góp nhiều gương mặt tên tuổi tham gia các hội thể thao và đạt thành tích cao cho vật Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

N. Nam

Bạn đang đọc bài viết Hội vật lớn nhất Thủ đô: Thanh niên 'đi cày' sẽ vật với kiện tướng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục