Hôm nay chính thức thu phí nhạc số

Sau thời gian thu phí dưới dạng thử nghiệm, từ hôm nay (1/1/2013), các website đã ký hợp tác với MV Corp. sẽ đồng loạt tiến hành thu phí download nhạc số. Đây cũng là thời điểm Trung Quốc chính thức thu phí tải nhạc từ internet.

Theo thông báo trên trang web nhaccuatui, việc thu phí sẽ được thực hiện dưới hình thức thuê bao với mức cước 10.000đ/tuần và 30.000đ/tháng. Zing Store của Zing Mp3 vẫn áp dụng mức thu 1.000đ/tác phẩm và giảm giá khi khách hàng download trọn album (tuỳ album).

Để tải tác phẩm âm nhạc bất kỳ trong kho tác phẩm đang được rao bán, khách hàng phải đăng ký thành viên trên các website và thanh toán qua nhiều phương thức như thẻ cào điện thoại, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ/tín dụng quốc tế, kể cả bằng tin nhắn SMS, NCT Xu, Zing Xu.

Nhờ đã ký hợp đồng độc quyền với nhiều nghệ sĩ từ trước, Zing Mp3 tỏ ra có ưu thế hơn trong cuộc đua thu phí khi Zing Store có cả các album mới xuất hiện trên thị trường thay vì chỉ là những album cũ thuộc quyền sở hữu của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Việt Nam - RIAV như các đối thủ cạnh tranh.

Điều băn khoăn của nhiều nghệ sĩ vẫn còn đó - các website vẫn tiếp tục cho khách hàng nghe miễn phí những album đang rao bán.

Theo Phụ nữ TP.HCM

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam