Hơn 100 nghệ sỹ nổi tiếng của Mỹ mở chiến dịch phản đối Donald Trump

Hơn 100 nghệ sỹ của làng giải trí Mỹ đã chung tay mở chiến dịch phản đối Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới.

Nếu trúng cử tổng thống Mỹ, ông Donald Trump có thể trở thành ông chủ Nhà Trắng gây tranh cãi nhất lịch sử. Ảnh: Reuters

Trong số hơn 100 nghệ sỹ nói trên, có nhiều gương mặt nổi bật như đạo diễn kiêm nhà văn Shonda Rhimes, các nam diễn viên Mark Ruffalo và Neil Patrick Harris, đạo diễn kiêm nhà văn Lena Dunham, các nữ diễn viên Kerry Washington và Olivia Wilde.

Theo ghi nhận của giới truyền thông, nỗ lực của nhóm nghệ sỹ nói trên là nhằm “sử dụng sức mạnh tiếng nói của mình, sức mạnh quyền bỏ phiếu của mình để đánh bại Donald Trump và tư tưởng hận thù mà ông này đại diện”.

Được biết, một số người trong nhóm nghệ sỹ là những đối tượng bị ông Trump chỉ trích. Song theo quan điểm của họ, khi một lãnh đạo “nguy hiểm” và “gây chia rẽ” lên nắm quyền, không sớm thì muộn, xã hội cũng sẽ bị chia nhóm và nhiều người trở thành “nạn nhân” trong cuộc tấn công của vị ứng viên đảng Cộng hòa.

Chiến dịch phản đối Donald Trump nói trên được đưa ra trong bối cảnh 2 cơ quan truyền thông New York Times và CBS News cũng tiến hành khảo sát dư luận để xem sự ủng hộ của dân chúng dành cho 2 ứng viên tổng thống Hillary Clinton và Trump như thế nào. Kết quả khá cân bằng, với 40% số phiếu dành cho mỗi bên.

Với việc tỷ phú Trump ngày càng chứng tỏ được “sức nặng” như vậy, các phe phản đối ứng viên này ngày càng phải hành động quyết liệt hơn để tránh viễn cảnh nhìn thấy ông Trump bước lên bục làm ông chủ Nhà Trắng.

Trung Hiếu

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • 'Hổ' Syria thắng trận quan trọng, Deir Hafer gần như nắm trong tay

    'Hổ' Syria thắng trận quan trọng, Deir Hafer gần như nắm trong tay

  • Clip: SAA khổ chiến, chiếm 2 cứ điểm quan trọng đông Palmyra

    Clip: SAA khổ chiến, chiếm 2 cứ điểm quan trọng đông Palmyra

  • Quân đội Iraq thắng lớn ở Mosul, thủ lĩnh IS bị phát hiện đào tẩu

    Quân đội Iraq thắng lớn ở Mosul, thủ lĩnh IS bị phát hiện đào tẩu