Hơn 1.000 xe đạp đến với học sinh nghèo

16:33 22/04/2013

Tổ chức phi chính phủ Loreto Việt Nam-Australia Program (LVAP) vừa phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Yên, trao xe đạp và MBH cho 176 học sinh tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Trường Tiểu học Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa với tổng kinh phí hơn 236 triệu đồng.

Theo bà Trish Franklin, giám đốc điều hành LVAPt, Chương trình “Xe đạp đến trường” được triển khai từ năm 2005, đến nay đã tặng hơn 1.000 xe đạp và mũ bảo hiểm (MBH) cho học sinh nghèo ở các vùng thôn thôn Việt Nam. Chương trình không những tạo điều kiện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn chăm sóc con em, mà còn là động lực, nuôi dưỡng niềm say mê đến trường và hạn chế tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng.

Miền trung - Hơn 1.000 xe đạp đến với học sinh nghèo
Nhiều học sinh nghèo vùng nông thôn Phú Yên được thụ hưởng chương trình

LVAP đăng ký hoạt động tại địa bàn TP.Hồ Chí Minh, Phú Yên và Cà Mau. Ở Phú Yên, ngoài chương trình trên, năm 2011, LVAP cũng đã tài trợ xây dựng Trường mẫu giáo bán trú Sơn Thành Đông (Tây Hòa) với kinh phí 65.000USD. Giai đoạn từ năm 2011-2012, tổ chức này cũng đã tài trợ trang bị phòng máy vi tính trị giá gần 93 triệu đồng và cải tạo khu giáo dục đa chức năng cho Trường Niềm Vui, trị giá 23.295USD.

Năm 2013, tổ chức tiếp tục tài trợ xây dựng Trường mẫu giáo bán trú Xuân Thành với kinh phí hơn 1,7 tỉ đồng và Phòng đọc thân thiện cho các em học sinh Trường tiểu học Lê Thành Phương (thị xã Sông Cầu), với kinh phí 154 triệu đồng.

Sắp tới, LVAP tiếp tục tài trợ chương trình tăng bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em đa tật Trường Niềm vui Phú Yên với nguồn vốn hơn 100 triệu đồng.

Nhất Minh

Bạn đang đọc bài viết Hơn 1.000 xe đạp đến với học sinh nghèo tại chuyên mục Miền trung của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục