Piaggio triệu hồi hơn 13.000 xe Liberty tại Việt Nam

Mới đây, hãng xe Piaggio Việt Nam vừa chính thức ban hành thông báo triệu hồi dòng xe Liberty với số lượng 13.052 chiếc do dính lỗi ở khung ống thân xe.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này được Piaggio Việt Nam đưa ra là do hệ thống khung ống chính của xe Liberty 125 3V i.e có gặp lỗi trong quá trình hàn nên độ cứng của khung xe sẽ giảm sau thời gian dài sử dụng kết hợp điều kiện địa hình không tốt ở Việt Nam.

Ngoài ra, chở quá tải sẽ khiến khung ống xe nhanh xuống cấp hơn. Không ngoại trừ khả năng có thể gây nứt gãy trong quá trình sử dụng, dẫn đến nguy cơ gặp tai nạn cho khách hàng.

Khung ống chính của thân xe trên Liberty ABS 125 3V i.e cũng như các mẫu xe khác của Piaggio. Đây là phần thiết kế quan trọng, chịu toàn bộ tải trọng cũng như người ngồi trên xe do đó, người sử dụng nên sớm đưa chiếc xe của mình tới các đại lý của Piaggio để chắc chắn rằng chiếc xe đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Piggio Việt Nam cho biết, trong quá trình kiểm tra nội bộ công ty đã phát hiện ra những chiếc xe Liberty 125 3V i.e gặp lỗi và tiến hành triệu hồi.

Các xe Liberty 125 3V i.e thuộc diện triệu hồi lần này được sản xuất trong thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 12/2016.

Piaggio Việt Nam sẽ bắt đầu đợt triệu hồi này từ nay và dự kiến kéo dài đến 20/1/2018 tại tất cả đại lí ủy quyền của Piaggio trên toàn quốc. Các xe Liberty ABS 125 3V i.e nằm trong diện triệu hồi sẽ được sửa chưa hoàn toàn miễn phí, với thời gian thực hiện dự kiến hết 2 giờ 20 phút.

Xuân Khải

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa bạn đọc với chuyên mục Ô Tô-Xe Máy của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư otoxemay@nguoiduatin.vn hoặc
qua Hotline 091.739.3388

Ô tô - Xe máy xem nhiều

  • Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

    Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

  • Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

    Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

  • Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam

    Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam