Hơn 200 con heo thối trên xe khách chất lượng cao

Hàng chục hành khách phải “nín thở” chịu trận mùi heo sữa bốc mùi hôi thối nồng nặc trên xe chất lượng cao suốt hơn 1000km đường từ Huế vào TPHCM.

Lúc 8h30 ngày 2/1, tổ kiểm tra liên ngành thuộc Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức phối hợp cùng Đội CSGT Rạch Chiếc (PC67, Công an TPHCM) nhận tin báo từ chính những hành khách có mặt trên chiếc xe khách chật lượng cao Phi Long BKS 75B-003.66 về việc chiếc xe này chở heo thối đang lưu thông trên QL1A để vào TPHCM.

Hàng trăm con heo sữa bốc mùi nồng nặc được vận chuyển chung với hành khách trên xe chất lượng cao từ Huế vào TPHCM. Ảnh: VNE

Ngay sau đó, khi chiếc xe này vừa lưu thông qua khu vực cầu Đồng Nai thì bị tổ liên ngành chặn dừng kiểm tra và phát hiện trên xe, ngoài hành khách còn có 11 thùng xốp chứa heo đang rỉ nước bốc mùi hôi nồng nặc.

Tài xế Phan Đình Tý (40 tuổi, quê Thừa Thiên Huế) cùng phương tiện đưa di lý về trạm KDĐV ở phường Linh Trung để xử lý.

Tại đây, qua kiểm tra có tất cả 224 con heo sữa tổng trọng lượng gần 500kg đã chuyển màu, không có dấu cũng như giấy chứng nhận kiểm dịch.

Bước đầu, tài xế Tý cho biết xe xuất phát tại bến xe phía nam TP.Huế. Khi đến tỉnh Quảng Nam thì có người thuê chở vào TPHCM sẽ có chủ hàng đến nhận.

Trạm KDĐV Thủ Đức đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính đối với tài xế và buộc tiêu hủy toàn bộ số heo thối này.

P.Sang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô