Hơn 30 người thiệt mạng do bạo lực tại Iraq

Chỉ trong ngày 17/7, trên khắp đất nước Iraq đã có 30 người chết, hơn 10 người bị thương do các vụ tấn công.

Cảnh sát Iraq cho biết, hàng loạt vụ tấn công xảy ra trên khắp Iraq trong ngày hôm qua (17/7) đã cướp đi sinh mạng của 30 người và làm hơn 10 người khác bị thương.

Tại thành phố Baquba, thủ phủ tỉnh Diyala, miền Đông Iraq, 3 trẻ em đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương khi một quả bom cài trên đường phố phát nổ.

Cũng tại một khu vực ở gần thành phố Baquba, một tay súng không rõ danh tính đã nổ súng vào xe của người đứng đầu cộng đồng người Hồi giáo Sunni tại địa phương, làm ông này bị thương và giết hại 3 người trong gia đình ông.

Hiện trường một vụ đánh bom ở Iraq (Ảnh: nytimes)

Căng thẳng giáo phái giữa người Hồi giáo Sunni và Shiite tại Iraq gia tăng cùng với bạo lực đẫm máu trong thời gian qua. Tại tỉnh Salahudin, thị trấn quê hương của Tổng thống bị lật đổ Saddam Hussein và là nơi sinh sống của người Hồi giáo Sunni, hôm qua cũng xảy ra vụ tấn công nhằm vào một quan chức cảnh sát địa phương, làm 3 người thiệt mạng.

Trong khi đó, tại thành phố miền Bắc Mosul, nổ bom đường phố nhằm vào xe tuần tra của quân đội gây thương vong cho nhiều binh sĩ.

Iraq đang chứng kiến làn sóng bạo lực tồi tệ nhất trong 5 năm qua, khiến dư luận lo ngại rằng quốc gia Trung Đông này đang quay trở lại thời kỳ bạo lực đẫm máu nhất như hồi năm 2006-2007, với số người thiệt mạng cao nhất trong một tháng lên đến 3.000 người./.

Theo VOV

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'