Hơn 40% smartphone 'nhái' ở Trung Quốc bắt chước thiết kế Samsung

07:15 18/07/2017

Số liệu thống kê từ AnTuTu cho thấy có tới 43,6% smartphone nhái ở Trung Quốc có thiết kế giống với sản phẩm Samsung.

Model bị nhái nhiều nhất là Galaxy S7 Edge, flagship ra mắt hồi năm ngoái của Samsung. Sau đó đến hai model nắp gập là Samsung W2017 và W2016.

Kết quả này dựa trên việc rà soát 6,96 triệu thiết bị di động của AnTuTu trong nửa đầu năm 2017. Trong số các thiết bị này, lượng hàng nhái chiếm 2,96% - giảm chút ít so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái. 

Cuộc sống số - Hơn 40% smartphone 'nhái' ở Trung Quốc bắt chước thiết kế Samsung

Xếp sau con số 43,6% của Samsung là iPhone, với tỷ lệ nhái 10%. Lần lượt sau đó đến Xiaomi, Oppo và Huawei với 7,8%, 6% và 5,5%. Các smartphone nhái iPhone đều được cài đặt sẵn hệ điều hành Android với giao diện tùy biến tương tự iPhone.

Một báo cáo khác từ Sina cho biết doanh số của Samsung đang sụt giảm tại thị trường Trung Quốc do sự vươn lên mạnh mẽ của các thương hiệu smartphone nội địa. Năm ngoái, Samsung Electronics lần đầu tiên sa thải nhân viên tại Trung Quốc sau 7 năm, với 17,5% lao động bị chấm dứt hợp đồng.

Đức Trọng

Bạn đang đọc bài viết Hơn 40% smartphone 'nhái' ở Trung Quốc bắt chước thiết kế Samsung tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục