Hơn 5.000 tấn gạo cứu đói trong dịp tết Qúy Tỵ

UBND tỉnh Nghệ An (Hà Tĩnh) vừa phân bổ hơn 5.000 tấn gạo cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Qúy Tỵ và giáp hạt năm 2013.

UBND tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh vừa phân bổ hơn 5.000 tấn gạo cứu đói cho nhân dân các huyện trong dịp tết Nguyên đán và giáp hạt năm 2013. Được biết, số gạo trên do Tổng cục Dự trữ Nhà Nước – Bộ Tài chính xuất từ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh. Riêng ở Hà Tĩnh, trong tổng số 1.680 tấn gạo được cấp sẽ phân bổ thành 2 đợt (đợt 1 phân bổ 1.021.230 tấn, số còn lại sẽ được UBND tỉnh phân bổ sau).

Ảnh mang tính minh họa.

Để việc phân bổ được đảm bảo kịp thời, chất lượng, UBND tỉnh đề nghị Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh tổ chức vận chuyển, giao gạo trực tiếp cho UBND các huyện trên địa bàn các tỉnh. Trực tiếp Chủ tịch UBND các huyện nói trên tổ chức tiếp nhận gạo từ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh để kịp thời phát gạo cho UBND các xã, thị trấn theo số lượng UBND tỉnh đã quyết định phân bổ; đồng thời, chịu trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra việc tiếp nhận, cấp gạo cho các hộ gia đình thuộc diện thiếu đói tại các xã, thi trấn, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, đúng chế độ. Kiên quyết không để người dân nào bị đói. Nghiêm cấm phân chia bình quân hoặc sử dụng vào mục đích khác.

Bên cạnh đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc UBND các huyện trong việc cấp phát gạo, đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

Theo báo cáo của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh, tính tới thời điểm hiện nay, tất cả số gạo nói trên theo sự phân bổ của UBND các tỉnh đã về đến tận nơi các địa phương.

Ngọc Tuấn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam