Hơn 8.000 cảnh sát bảo vệ hội nghị thượng đỉnh G-8

Cảnh sát Bắc Ireland đang hoàn tất việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G-8 sắp tới từ ngày 17- 18 tháng Sáu.

Theo truyền thông địa phương, nơi sẽ diễn ra cuộc gặp ở cấp cao nhất- Lough Erne Resort đã trở thành một pháo đài thực sự.

Để đảm bảo an ninh trong khu vực hội nghị thượng đỉnh đã triển khai hơn 8.000 cảnh sát: 4.500 cảnh sát Bắc Ireland và khoảng 4000 - từ Anh, Scotland và xứ Wales. Vài ngày trước hội nghị thượng đỉnh đã thực hiện bảo vệ vũ trang tất cả các tuyến đường dẫn đến các khu nghỉ mát Lough Erne, bờ biển được bao quanh bằng lưới sắt, sông và hồ cũng được tuần tra chống bạo động.

Chi phí tổ chức hội nghị thượng đỉnh an ninh vẫn chưa được công bố, nhưng các phương tiện truyền thông ước tính con số hàng chục triệu bảng Anh. Chỉ riêng việc lắp đặt hàng rào kim loại xung quanh khách sạn, nơi các nhà lãnh đạo thế giới sẽ gặp gỡ, đã mất khoảng 4 triệu bảng Anh (6,2 triệu USD).

Cảnh sát cũng tổ chức các trạm kiểm soát tạm thời trên những con đường tới khu hội nghị thượng đỉnh, tương tự như hồi đụng độ giữa tín đồ Công giáo và Tin lành.

Cảnh sát đã chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh các phương tiện đặc biệt sẽ làm nhiệm vụ trên đường phố với xe bọc thép, vòi rồng.

Hỗ trợ người Anh trong việc đảm bảo hội nghị thượng đỉnh sẽ có cơ quan mật vụ Mỹ. Vài chục đại diện đặc biệt của Mỹ sẽ hoạt động ở Bắc Ireland trong một tuần.

Theo Tiếng nói nước Nga

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'