Hỗn chiến trên sông, 11 người thương vong

Do mâu thuẫn trong diện tích đất nuôi ngao, hàng trăm người dân dọc hai bờ sông Yên đã hỗn chiến khiến 3 người mất tích, 8 người khác trong tình trạng nguy kịch.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa nay (7/7) trên sông Yên thuộc xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Theo một số người dân cho biết, vụ hỗn chiến kinh hoàng với sự tham gia của gần 100 người thuộc hai huyện Quảng Xương và Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Khúc sông Yên nơi xảy ra hỗn chiến.

“Vào thời điểm trên nhiều tàu đã chở gần 70 người từ bờ từ bên bờ sông thuộc huyện Quảng Xương ùn ùn kéo sang hỗn chiến với khoảng 20 người dân bên huyện Tĩnh Gia. Hai bên sử dụng dao, kiếm đâm chém tán loạn khiến nhiều người bị thương rất nặng”, một nhân chứng kể lại.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an địa phương đã nhanh chóng có mặt can thiệp, lúc này có 3 người đã mất tích do bị thương và rớt xuống sông, 8 người khác bị thương nặng và nhanh chóng được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Người dân hai bên bờ sông hiếu kỳ đứng xem.

Danh tính nạn nhân mất tích gồm: ông Tô Văn Dũng (SN 1954), trú thôn Nam Châu, xã Hải Châu), ông Lê Văn Hiệu (SN 1966), trú thôn Thanh Trung, xã Hải Châu và một người còn lại trú ở huyện Quảng Xương hiện chưa xác định được danh tính.

Sau khi xảy ra sự việc, công an địa phương phối hợp với cán bộ biên phòng đã có mặt tại hiện trường tìm kiếm tung tích những người mất tích và đưa người bị thương đi cấp cứu.

Chiều tối cùng ngày công tác tìm kiếm người mất tích vẫn đang được tiếp tục.

Đến gần 20h tối cùng ngày vẫn chưa phát hiện nạn nhân mất tích nào, công tác tìm kiếm trên sông vẫn đang được tiếp tục.

Một số người dân cho biết, nguồn cơn vụ việc do có tranh chấp diện tích đất nuôi ngao trên sông Yên giữa nhiều hộ dân thuộc hai huyện trên nên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, các cơ quan chức năng đang lập hồ sơ giải quyết ổn thỏa tranh chấp thì sự việc nghiêm trọng trên xảy ra.

Hiện nguyên nhân vị việc đang được các nhà chức trách điều tra, làm rõ.

Văn Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

    Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

  • Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

    Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

  • Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

    Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi