Hòn đảo 'đội mây' kỳ lạ ở châu Âu

16:08 07/06/2013

Đảo Litla Dimun là một địa chỉ kích thích sự tò mò khám phá của du khách chính bởi “chiếc mũ” bằng mây trắng trên đỉnh cao nhất của hòn đảo.

> Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Litla Dimun là một hòn đảo nhỏ nằm giữa các đảo Suouroy và Stora Dimun của quần đảo Faroe (Iceland). Đây là hòn đảo nhỏ nhất trong số 18 đảo chính của quần đảo Faroe với diện tích dưới 100ha và không có cư dân sinh sống.

Một trong những điều kỳ lạ ở hòn đảo này chính là nó thường bị những đám mây trắng xóa bao trùm trên đỉnh trông giống hệt một chiếc mũ. Cảnh tượng đặc biệt này khiến khung cảnh trên đảo càng thêm phần huyền ảo.

1/3 diện tích phía Nam của hòn đảo là những vách đá dựng đứng, phần còn lại có độ dốc tăng tăng dần lên đến 414m. Dù hòn đảo này chưa từng có sự tồn tại của loài người nhưng nó lại là địa điểm nuôi giữ những đàn cừu từ thời cổ đại (khoảng thế kỷ 13).

Để lên được hòn đảo này là một việc không mấy dễ dàng và còn phải phụ thuộc nhiều thời tiết. Tuy nhiên vẫn có nhiều du khách tìm tới hòn đảo này bằng cách leo lên các vách đá dựng đứng với một sợi dây thừng trong sự trợ giúp của những người chủ nông trại cừu.  

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh kỳ diệu trên đảo Litla Dimun:

Việt Nam Xanh - Hòn đảo 'đội mây' kỳ lạ ở châu Âu

Việt Nam Xanh - Hòn đảo 'đội mây' kỳ lạ ở châu Âu (Hình 2).

Việt Nam Xanh - Hòn đảo 'đội mây' kỳ lạ ở châu Âu (Hình 3).

Việt Nam Xanh - Hòn đảo 'đội mây' kỳ lạ ở châu Âu (Hình 4).

Việt Nam Xanh - Hòn đảo 'đội mây' kỳ lạ ở châu Âu (Hình 5).

Việt Nam Xanh - Hòn đảo 'đội mây' kỳ lạ ở châu Âu (Hình 6).

Việt Nam Xanh - Hòn đảo 'đội mây' kỳ lạ ở châu Âu (Hình 7).

Việt Nam Xanh - Hòn đảo 'đội mây' kỳ lạ ở châu Âu (Hình 8).

Theo VTV News

Bạn đang đọc bài viết Hòn đảo 'đội mây' kỳ lạ ở châu Âu tại chuyên mục Việt Nam Xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục