Hỗn loạn vụ CSGT rượt đuổi, bắt xe khách

Bị lực lượng CSGT Công an TP Hà Tĩnh yêu cầu dừng xe để tiến hành kiểm tra, xử lý do chạy, đón khách không đúng tuyến, nhà xe khách không chấp hành mà bỏ chạy, dẫn đến một cuộc rượt đuổi trên nhiều tuyến phố.

Khoảng 15h30 ngày 17/4, tổ tuần tra thuộc lực lượng CSGT Công an TP Hà Tĩnh phát hiện chiếc xe chở khách (nhái một hãng xe buýt trên địa bàn) mang BKS 37B-00726 đang đón khách sai tuyến tại phường Thạch Quý. Hai chiến sĩ cảnh sát liền bám sát chiếc xe khách này. Khi chiếc xe dừng tại một cửa hàng xăng dầu ở phường Trần Phú 2, CSGT đã yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra, xử lý.
Rất đông người dân kéo đến xem vụ bắt giữ chiếc xe khách
Rất đông người dân kéo đến xem vụ bắt giữ chiếc xe khách
CSGT chỉ ra lỗi của nhà xe: chạy không đúng nhật trình, lịch trình do Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh cấp phép. Phía nhà xe lại cho rằng họ không vi phạm nên bất hợp tác. Đôi co một lúc, bất ngờ nhà xe đóng kín cửa xe rồi nổ máy bỏ chạy. Hai cảnh sát đã liên hệ với cấp trên đề nghị hỗ trợ thêm lực lượng để đuổi bắt.
Cuộc rượt đuổi diễn ra trên nhiều tuyến phố. Để không cho CSGT vượt lên, tài xế xe khách liên tục bẻ lái, lấn đường, chèn ép. Thậm chí khi ra đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh, tài xế xe khách bất chấp nguy hiểm, chạy ngược đường với tốc độ lớn. Cuộc rượt đuổi chỉ kết thúc khi gần tiếp giáp với quốc lộ 1A, xe chuyên dụng của lực lượng CSGT vượt lên phía trước, ép và buộc xe khách phải dừng lại. Để không cho xe khách vi phạm chạy thoát, lực lượng CSGT đã phải chặn cùng lúc một xe ô tô và một mô tô chuyên dụng ngay trước đầu xe khách.
 2 chiếc xe của CSGT chèn ngay trước đầu xe khách ngăn không cho tài xế nổ máy chạy thoát
2 chiếc xe của CSGT chèn ngay trước đầu xe khách ngăn không cho tài xế nổ máy chạy thoát
Phía nhà xe liên tục kêu gào rằng bị lực lượng CSGT xử ép, thậm chí tố bị CSGT dùng gậy đánh vỡ kính xe. Hiện trường vụ việc càng thêm nhốn nháo khi rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến quây kín chiếc xe khách.
Dấu phanh in trên mặt đường cho thấy, chiếc xe ô tô chạy với tốc độ lớn trước khi bị chặn lại
Dấu phanh in trên mặt đường cho thấy, chiếc xe ô tô chạy với tốc độ lớn trước khi bị chặn lại

Trước những diễn biến phức tạp của vụ việc lãnh đạo Công an TP Hà Tĩnh đã huy động thêm lực lượng bảo vệ hiện trường, duy trì trật tự, giải tỏa ách tắc giao thông. Lực lượng CSGT Công an TP Hà Tĩnh đã lập bản vụ việc, công khai thông báo cho nhà xe và rất đông người dân chứng kiến 4 lỗi của nhà xe, bao gồm: chạy không đúng nhật trình, lịch trình do Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh cấp phép; không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người điều khiển giao thông; lạng lách, đánh võng trên đường; không xuất trình các giấy tờ đăng ký xe, bảo hiểm, nhật trình tuyến, kiểm định an toàn kỹ thuật của xe.

Dấu phanh in trên mặt đường cho thấy, chiếc xe ô tô chạy với tốc độ lớn trước khi bị chặn lại
Lực lượng CSGT Công an TP Hà Tĩnh đọc biên bản, thông báo các lỗi của nhà xe. Phía nhà xe (người đội mũ đen bên trái) không đồng tình với các lỗi mà phía CSGT Công an TP Hà Tĩnh đưa ra.
Không đồng tình với biên bản nêu trên, phía nhà xe đã không công khai danh tính, không ký vào biên bản vi phạm, tiếp tục leo lên xe ngăn chặn không cho lực lượng CSGT Công an TP Hà Tĩnh di lí xe về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.
Đến khoảng 17h, sau nhiều nỗ lực, lực lượng CSGT Công an TP Hà Tĩnh mới di lí được chiếc xe khách này về trụ sở.
Theo Văn Dũng - Thái Sinh (Dân Trí)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô