Hơn một trăm người đi xe máy tấn công đồn cảnh sát TQ

Tại thành phố Ho tan, khu tự trị Tân Cương, phía tây bắc Trung Quốc đồn cảnh sát đã bị tấn công bởi những thanh niên đi xe máy. Trong cuộc tấn công vào cán bộ thực thi pháp luật có khoảng 100 người mang vũ khí lạnh tham gia, Reuters cho biết.

Tại khu vực buôn bán đông đúc của Ho tan, khoảng 200 người cũng tham gia tấn công. Cảnh sát đang xác định số nạn nhân.

Đợt căng thẳng ở Tân Cương đã bắt đầu sau cuộc tấn công vào đồn cảnh sát ngày 26.6 bởi người dân địa phương. Chính quyền đã lên án vụ việc và gọi tình trạng bất ổn đó là "cuộc tấn công khủng bố".

Nguyên nhân của cuộc xung đột vẫn chưa được xác lập. Theo báo cáo gần đây trong các cuộc đụng độ có 35 người đã thiệt mạng.

Ở Tân Cương thường xảy ra đụng độ giữa người Hồi giáo Uighur và người Trung Quốc. Trong tháng 11 năm 2009, ở Trung Quốc có 9 người đã bị tử hình vì tham gia cuộc bạo loạn tại Urumqi, gây hậu quả khoảng 200 người thiệt mạng.

Cuộc biểu tình tại Urumqi đã biến thành bạo loạn được kích hoạt bởi các sự kiện trong nhà máy sản xuất đồ chơi ở Quảng Đông, là tỉnh khác của Trung Quốc. Hai người Uighur đã thiệt mạng và 14 người bị thương nghiêm trọng. Giới trẻ Tân Cương phẫn nộ trước vụ giết người đã xuống đường yêu cầu điều tra hoàn cảnh vụ việc.

Theo Tiếng nói nước Nga

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo