Hôn nhân 7 năm hạnh phúc của nàng dâu được mẹ chồng cưng hơn con đẻ

05:55 21/10/2016

Hơn 7 năm qua, hơn 7 năm chung sống dưới một mái nhà, Huyền thấy rất hạnh phúc. Tự thân tâm cô luôn đặt dấu hỏi, phải chăng mẹ chồng cô cưng con giai nên con dâu như mình cũng được hưởng nhỉ?

Huyền về làm nhà chồng dâu tính tới nay đã tròn 7 năm. Suốt thời gian đó, dù sống chung một mái nhà nhưng Huyền và mẹ chồng chưa một lần xung đột. Kể ra chẳng ai tin, nhưng sự thật rằng, bố mẹ chồng Huyền vô cùng tâm lý, thấu hiểu và rất thương cô. Nói chung, trong mắt Huyền, mẹ chồng như người mẹ thứ 2 của cô vậy.

Mỗi buổi sáng khi Huyền thức dậy, khi cô lau mặt đánh răng cho 2 đứa con xong, xuống nhà bếp đã thấy mẹ chồng thức dậy. Bà đang tất bật với bữa sáng cho cả gia đình. Thấy Huyền bà luôn ân cần “Con nhanh đánh răng, rửa mặt đi rồi gọi thằng Tùng xuống ăn sáng nhé”.

Bà nói rồi gọi 2 đứa cháu xuống lấy đồ ăn sáng thúc giục “Mau còn đi học, hôm nào cũng nụng nịu mẹ chúng mày thế chứ. Lớn tướng cả rồi chứ còn bé nữa đâu”. Những khi đó, Huyền cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Mẹ chồng Huyền bận rộn, nhưng chưa một lần kêu than.

Gia đình - Hôn nhân 7 năm hạnh phúc của nàng dâu được mẹ chồng cưng hơn con đẻ

 Mẹ chồng Huyền tuyệt vời và rất thương con dâu (Ảnh minh họa).

Có hôm Huyền bảo bà: “Mẹ tuổi đã nhiều dậy sớm làm gì, cứ để đấy tự chúng con lo”. Bà nghe thế cười “Mẹ tuổi đã nhiều, dậy sớm vận động, coi như thể dục luôn”.

Có thể nói, mẹ chồng Huyền sống rất khoa học và rất tân tiến. Huyền thấy thật mãn nguyện khi trong nhà luôn tràn đầy tình yêu thương chăm sóc lẫn nhau.

Ngoài chăm con dâu, con trai, chăm cháu mẹ chồng Huyền khá tốt tính, chăm chỉ và thoải mái. Vì bà nghỉ hưu đã lâu nên chỉ ở nhà chăm sóc cây cảnh, nấu nướng, dọn dẹp.

Chiều chiều 5h lại đi đón cháu. Có bà ở cùng Huyền yên tâm lắm. Có những hôm bé sốt, Huyền đi làm dù sốt ruột, nhưng vẫn yên tâm bởi bà rất khéo.

Bố chồng Huyền mất cách đây 2 năm, Huyền thương mẹ lắm.Từ ngày ông mất, bà luôn hoài niệm về những kỷ niệm đã qua. Thi thoảng, bà vẫn kể cho Huyền về quãng thời gian ông bà yêu thương đến với nhau. Bà còn kể 20/10, hay 8/3… những dịp lễ ông tặng quà, cũng như những món quà bất ngờ cho bà.

Bà là thế, sống tình cảm không ham vật chất. Có lẽ, đó là điều Huyền cảm nhận được rõ ràng nhất. Từ ngày Huyền về làm dâu, có gì của ngon vật lạ, người ta biếu, mẹ chồng Huyền lại dành phần bảo con dâu mang biếu ông bà thông gia. Hoặc khi thông gia có việc, bà qua lại thăm hỏi nhiệt tình.

Bố mẹ đẻ của Huyền cũng rất tự hào vì con dâu có người mẹ chồng như thế. Mẹ cô luôn dạy con gái phải sống hiếu lễ với bà thông gia, thương mà như chính mẹ của mình. Huyền nghe lời mẹ, cô luôn chú tâm tới lời ăn tiếng nói và học cách đối nhân xử thế của mẹ chồng.

Huyền tự hào lắm, bởi bà con tổ dân phố nơi Huyền sống ai cũng khen, nể phục mẹ chồng cô.  Nếu răn dạy con dâu điều gì, bà luôn nói theo chiều hướng tích cực, thúc đẩy chứ không áp đặt này nọ hay mạt sát, sỉ nhục con dâu.

Gia đình - Hôn nhân 7 năm hạnh phúc của nàng dâu được mẹ chồng cưng hơn con đẻ (Hình 2).

Dù là nguyên nhân gì thì mình cũng thấy may mắn khi có được người mẹ chồng tốt như thế (Ảnh minh họa).

Hơn nữa, chắc chẳng có mẹ chồng nào như mẹ chồng Huyền. Bởi vì, mẹ chồng cô luôn khuyến khích cho vợ chồng Huyền có thời gian cho nhau. Cứ mỗi tháng bà lại nhận trông cháu cho 2 vợ chồng Huyền đi đây đó “đổi gió”. Bà cũng thẳng thắn “Chúng mày bận cả tháng rồi, tranh thủ mà nghỉ ngơi, dành thời gian cho nhau. Mẹ thoải mái khi trông 2 đứa”.

Hơn 7 năm qua, hơn 7 năm chung sống dưới một mái nhà, Huyền thấy rất hạnh phúc. Tự thân tâm cô luôn đặt dấu hỏi, phải chăng mẹ chồng cô cưng con giai nên con dâu như mình cũng được hưởng nhỉ? Hay bố mẹ chồng Huyền đã sẵn là người hiểu biết, tâm lý và yêu thương các con rồi? Dù là nguyên nhân gì thì mình cũng thấy may mắn khi có được người mẹ chồng tốt như thế.

Hiện tại, Huyền tương đối hài lòng với cuộc sống ở nhà chồng. Sang năm mới này, cô chỉ mong sớm mua được ngôi nhà thật to để bà ở thoải mái. Khi đó, Huyền sẽ khuyến khích mẹ chồng trồng thêm một vườn rau trên sân thượng. Và đó cũng là ước mơ mà mẹ chồng cô luôn đau đáu. Nghĩ thế, Huyền mỉm cười “Hạnh phúc là thế, thật giản đơn”.

Thanh Bình

Bạn đang đọc bài viết Hôn nhân 7 năm hạnh phúc của nàng dâu được mẹ chồng cưng hơn con đẻ tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục