Hỏng ngực vì bơm 'mỡ nhân tạo' làm to vòng một

Bệnh nhân 40 tuổi ở Gò Vấp, TP HCM vừa được các bác sĩ Trung tâm Thẩm mỹ Hàn Quốc JW nạo bỏ hàng chục khối silicon đã đóng cục trong hai bầu ngực.

Người bệnh cho biết, sau khi được tư vấn bơm "mỡ nhân tạo" sẽ làm cho ngực căng đầy, chị đồng ý cho một cơ sở thẩm mỹ nâng cấp vòng một. Tuy nhiên vài tháng sau, cả hai ngực bắt đầu xuất hiện từng khối cứng gây đau nhức.

> Đọc thêm: Ám ảnh của 'thần trùng' chuyên 'tước' quyền làm người của thai nhi

Làm to ngực bằng bơm silicon sớm muộn cũng bị biến chứng

> Đọc thêm: 'Chuyện ấy': Những điều nàng làm được, chàng bó tay

Ngày 21/6, quá lo lắng, bệnh nhân đến Thẩm mỹ Hàn Quốc JW (TP HCM) khám và được các bác sĩ chẩn đoán, loại "mỡ nhân tạo" thực ra là silicon đã đóng cục trong hai bầu ngực. Phải mất hơn 3 giờ phẫu thuật, các bác sĩ mới nạo trọn vẹn phần silicon và tái tạo ngực cho bệnh nhân.

Thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Văng Việt Hảo, người trực tiếp điều trị cho biết sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, tuy nhiên người bệnh cần dùng kháng sinh trong khoảng một tuần.

"Chúng tôi thường xuyên tiếp nhận bệnh nhân bơm silicon đến trong tình trạng biến chứng nặng. Hầu hết bệnh nhân đều cho biết họ được tư vấn bơm mỡ nhân tạo, trong khi thực chất thứ được bơm vào ngực chính là silicon", bác sĩ Hảo nói.

Cũng theo ông Hảo, việc bơm silicon để nâng cấp vòng một sớm muộn sẽ có biến chứng, chính vì thế chị em phải thật cẩn trọng trước khi làm đẹp. Một điều khác cần lưu ý, là trên thị trường chỉ có silicon chứ không có thứ gọi là "mỡ nhân tạo" như các mẫu quảng cáo.

Theo Vnexpress.net

Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Đấm ‘vêu mặt’ Kangaroo vì dám bắt nạt chó cưng

    Đấm ‘vêu mặt’ Kangaroo vì dám bắt nạt chó cưng

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ