Công bố đặc xá cho các phạm nhân năm 2013

Sáng nay(29/8), Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan có liên quan tổ chức họp báo công bố các quyết định của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đặc xá năm 2013 cho các phạm nhân.

Theo Quyết định số 1251/2013/QĐ-CTN về đặc xá năm 2013 thì năm nay nhân dịp kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 sẽ đặc xá cho 15.446 phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù và 77 phạm nhân đang hoãn, tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù có điều kiện theo quy định được đặc xá.

Tại buổi họp báo, ông Giang Sơn, phó chủ nhiệm thường trực Văn phòng Chủ tịch nước phát biểu công bố Quyết định đặc xá 2/9/213 cho biết những phạm nhân được đặc xá là những người: “Có quá trình học tập, lao động, cải tạo tốt, trở về với cộng đồng”, điều này xuất phát từ “bản chất nhân đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam” trong nhiều năm qua.

Họp báo công bố Quyết định đặc xá 2013.

Ông Giang Sơn khẳng định “thực tiễn đã chứng minh, tuyệt đại đa số những người được đặc xá đã có ý thức hoàn lương, hướng thiện, nhanh chóng tái, lập cộng sống, hòa nhập với cộng đồng. Trong đó có nhiều người đã có cuộc sống ổn định, có người thành đạt và tích cực tham gia, đóng góp tích cực vào hoạt động từ thiện, được xã hội ghi nhận”.

Rất đông phóng viên trong và ngoài nước tham dự họp báo.

Việc đặc xá không có sự phân biến đối xử hoặc hạn chế với bất kỳ phạm nhân nào cho dù họ là người Việt Nam hay người có quốc tịch nước ngoài, nếu họ đủ các điều kiện theo quy định đều được xét đặc xá.

Băng Tâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi