Họp báo vụ 'nói xấu trên facebook', Chủ tịch tỉnh An Giang vắng mặt

11:44 26/11/2015

Ông Vương Bình Thạnh đã vắng mặt tại buổi họp báo vụ nói xấu Chủ tịch tỉnh trên facebook. Vị chủ trì họp báo nói, thu hồi các quyết định xử phạt, kỷ luật đối với 3 cán bộ không phải do sức ép dư luận.

Theo tin tức mới nhận được, trong cuộc họp báo sáng nay về vụ " nói xấu lãnh đạo trên facebook" , một số phóng viên thắc mắc tại sao ông Chủ tịch tỉnh An Giang, ông Vương Bình Thạnh không có mặt tại buổi họp báo?

Về điều này, ông Hồ Việt Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban đã tin tưởng đã giao cho ông và ông Võ Nguyên Nam chủ trì buổi họp báo nên ông Thạnh không đến dự.

Họp báo vụ nói xấu lãnh đạo trên facebook

Ông Hiệp cũng cho biêt lý do thu hồi các quyết định xử phạt, kỷ luật đối với 3 cán bộ, ông Hiệp nói không phải vì sức ép của dư luận, báo chí... mà qua xem xét lại hồ sơ, dựa trên cơ sở pháp lý và sự thành khẩn của 3 cán bộ khi cơ quan chức năng đến làm việc; dựa trên tinh thần giáo dục là chính, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo các sở, ngành rút lại các quyết định. Về việc xử lý những đơn vị, cá nhân ra quyết định xử phạt sai, sau cuộc họp này Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban sẽ xem xét.

Vị này cũng cho biết, 3 cán bộ đều có lỗi nhưng không đến mức bị kỷ luật, xử phạt như vậy. Ông P., bà N. do có hiềm khích từ trước với ông chủ tịch tỉnh nên có những lời bình luận không hay. Do quy định xúc phạm điều luật, nội hàm của nó không nêu rõ nên cơ quan chức năng khó trong việc xử lý.

“Tỉnh ủy, ủy ban không phải xin lỗi đối với 3 cá nhân này vì qua phân tích thì các cá nhân này đúng là có lỗi. Tuy nhiên những cơ quan trực tiếp xử lý sau khi xem xét lại nếu thấy cần thiết thì phải xin lỗi người dân”, ông Hiệp thông tin.

Trả lời câu hỏi ông Chủ tịch tỉnh Vương Bình Thạnh có ý kiến chỉ đạo trong vụ việc này hay không, ông Hiệp khẳng định ông Thạnh không chỉ đạo. Công an tỉnh có báo cáo và Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý.

Trả lời những câu hỏi về hành vi của 3 cán bộ chê lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Hạnh - Phó Trưởng Ban Nội chính

Bạn đang đọc bài viết Họp báo vụ 'nói xấu trên facebook', Chủ tịch tỉnh An Giang vắng mặt tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục