Hợp đồng chia vợ của hai thanh niên cùng yêu một góa phụ

Hai thanh niên Kenya ký một thỏa thuận kết hôn với một người phụ nữ vì không ai trong số họ muốn từ bỏ cô.

Sylvester Mwendwa và Elijah Kimani, hai thanh niên ở Kenya, đều phải lòng một góa phụ ở thành phố Mombasa. Người phụ nữ, đã có hai con, cũng yêu cả hai chàng trong hơn 4 năm nhưng nàng không biết chọn ai để cưới, BBCđưa tin.

Cuối cùng ba người nghĩ ra một giải pháp. Họ lập một thỏa thuận hôn nhân để góa phụ có thể chung sống với cả hai người mà cô yêu. Theo thỏa thuận, cô sẽ sống luân phiên tại nhà của hai chàng trai. Họ sẽ cùng nuôi dưỡng những đứa con mà cô sinh ra.

"Tôi yêu người phụ nữ đó và hợp đồng hôn nhân sẽ duy trì hòa bình giữa tôi và anh chàng kia", anh Mwendwa nói.

Anh Sylvester Mwendwa, một trong hai ông chồng tương lai của người góa phụ tại thành phố Mombasa. Ảnh: Daily Nation.

Các luật sư khẳng định cuộc hôn nhân này chỉ hợp pháp nếu ba người có thể chứng minh rằng tục đa phu - một phụ nữ kết hôn với hai người đàn ông trở lên - là một nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Tuy nhiên, tục này không tồn tại trong bất kỳ cộng đồng nào ở Kenya.

Mwendwa tuyên bố rằng anh vẫn sẽ thực hiện "hợp đồng chia vợ" dù biết luật pháp không công nhận hôn nhân ba người. Theo anh, đó là cách để hai người đàn ông chấm dứt sự cạnh tranh.

Trên thực tế Mwendwa và Kimani từng sử dụng vũ lực để buộc đối phương phải từ bỏ cô gái. Adhalah Abdulrahman, một cảnh sát địa phương, từng thấy hai anh chàng đánh nhau. Sau đó ông khuyên hai anh cùng kết hôn với người phụ nữ, Daily Nation cho biết.

"Chúng tôi đồng ý rằng, từ hôm nay chúng tôi sẽ không đe dọa hay ghen tỵ với nhau. Mỗi người sẽ tôn trọng ngày mà vợ chúng tôi sống cùng người kia. Chúng tôi đồng ý yêu thương lẫn nhau và chung sống hòa bình. Không ai ép chúng tôi ký bản hợp đồng này", kênh truyền hình NTV của Kenya trích dẫn một phần nội dung hợp đồng hôn nhân tay ba.

Chú rể tương lai Mwendwa nói rằng anh yêu người phụ nữ và cả hai đứa con của cô.

"Chưa ai gọi tôi là cha, nhưng hai đứa con của cô ấy đã gọi tôi là cha", anh kể.

Đương nhiên Mwendwa muốn có con riêng với vợ tương lai, nhưng anh sẽ để vợ quyết định.

"Vợ tôi sẽ giống như một trọng tài. Cô ấy có quyền quyết định rằng cô ấy muốn sinh con với tôi hay với ông chồng kia", anh nói.

Theo Tri thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương