Hot girl Tâm Tít ra tay 'dẹp' facebook giả

Cô nàng đã kiên quyết đối phó với kẻ mạo danh tên tuổi của mình trên mạng xã hội Facebook.

Câu chuyện giả mạo Facebook của người nổi tiếng tại Việt Nam từ lâu đã diễn ra vô cùng phức tạp và khó giải quyết triệt để.

Hầu hết những người nổi tiếng tại Việt Nam đều có Facebook giả mạo, những người càng nổi tiếng thì số lượng Facebook bị làm giả càng nhiều.

Điển hình như cái tên rất hot của giới showbiz như Ngọc Trinh, Đàm Vĩnh Hưng .. Chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm của trang mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam này thì có thể cho ra hàng chục, thậm chí hàng trăm trang cá nhân, Fanpage tồn tại dưới cái tên này.

Thậm chí cả hình ảnh đại diện, nội dung thông tin trong Facebook cũng liên quan đến người bị giả mạo.

 	Hot girl Tâm Tít là một trong số những người nổi tiếng bị giả mạo Facebook

Hot girl Tâm Tít là một trong số những người nổi tiếng bị giả mạo Facebook

Mục đích của những "kẻ mạo danh" này thường là để trục lợi từ số lượng người truy cập vào trang của mình. Chính bởi thế mà bản thân những người bị giả mạo đã từng gặp rất nhiều phiền toái và hệ lụy từ câu chuyện này.

Mới đây nhất, để đối phó với một trong những Fanpage giả mạo danh tính cá nhân, hot girl Tâm Tít đã ra tay kêu gọi mọi người gửi tin nhắn báo cáo lừa đảo tới cho Facebook. Thậm chí cô nàng còn hướng dẫn một cách rất tỉ mỉ và chi tiết bằng hình ảnh.

"Đây là 1 trang Fanpage giả lượt like lên đến 212.000. Tớ cần cả nhà giúp đỡ tớ bấm report theo sự hướng dẫn như sau. Chủ nhân của trang này là 1 bạn trẻ nào đó tạo ra fanpage giả câu like với mục đích xấu. không rõ ràng. Cả nhà hãy qua trang này và report nó cho tớ, nhớ là report và không like trang này nhé. Hãy chia sẻ và bỏ like nếu ai đã trót like trang này. Đừng chỉ like status không thôi cả nhà nhé: fb.com /tamtit.fanpage", dòng thông tin được hot girl Tâm Tít chia sẻ.

Facebook giả mạo được Tâm Tít "tố cáo" và nhờ mọi người báo cáo sai phạm

Trước đó, để tránh những rắc rối này, MC Lại Văn Sâm đã tuyên bố trên các kênh thông tin truyền thông là mình không có bất cứ một trang Facebook nào hết. Fanpage chính thức của 'bà mẹ nhí' Angela Phương Trinh thì luôn chèn link dẫn vào trang của mình để tránh các trang giả mạo lấy lại.

Hay nữ ca sĩ Đông Nhi, Khởi My thì may mắn được Facebook bảo vệ quyền lợi và danh tính của mình bằng một hình tròn màu xanh nhỏ.

Theo Tri thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì