HP lên kế hoạch trở lại thị trường smartphone

Gạt đi quá khứ thất bại với hệ điều hành Web OS, câu chuyện của HP với các smartphone nay đã chuyển sang một chương mới.

Giám đốc cao cấp mảng tiêu thụ PC và tablet khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Yam Su Yin trong một cuộc phỏng vấn The Indian Express cho biết HP đang trong quá trình chế tạo một thiết bị smartphone mới. Trong khi vẫn tập trung vào tablet, laptop và dòng máy tính All-in-one, HP đã tỏ ra khôn ngoan khi quyết định khi quay trở lại thị trường smartphone trong bối cảnh thị trường này đang ngày càng lớn mạnh và gây nhiều ảnh hưởng.

Khi được hỏi về cơ hội của smartphone HP trong tương lai, Yin cho biết “Câu trả lời là có nhưng tôi chưa thể đưa ra một thời gian biểu (cho thiết bị). Sẽ hơi ngớ ngẩn nếu chúng tôi trả lời là không. HP đã có mặt trong cuộc chơi”. “Vẫn còn nhiều thứ phải hoàn tất. Lúc này chưa phải là quá trễ và smartphone của HP sẽ mang đến một trải nghiệm khác biệt (cho người dùng)”.

Nhiều suy đoán cho rằng, smartphone được nhắc đến sẽ chạy trên Android, hệ điều hành được HP sử dụng trong một loạt các thiết bị ra mắt gần đây như HP Slate 7 hay Slate 21 Al-in-one. Tuy nhiên, do xuất phát chậm hơn so với những gã khổng lồ như Samsung, HTC hay Sony, thiết bị của HP sẽ phải thực sự mang lại “trải nghiệm khác biệt” nếu muốn có đủ sức cạnh tranh trên thị trường này.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn