HP lên kế hoạch trở lại thị trường smartphone

Gạt đi quá khứ thất bại với hệ điều hành Web OS, câu chuyện của HP với các smartphone nay đã chuyển sang một chương mới.

Giám đốc cao cấp mảng tiêu thụ PC và tablet khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Yam Su Yin trong một cuộc phỏng vấn The Indian Express cho biết HP đang trong quá trình chế tạo một thiết bị smartphone mới. Trong khi vẫn tập trung vào tablet, laptop và dòng máy tính All-in-one, HP đã tỏ ra khôn ngoan khi quyết định khi quay trở lại thị trường smartphone trong bối cảnh thị trường này đang ngày càng lớn mạnh và gây nhiều ảnh hưởng.

Khi được hỏi về cơ hội của smartphone HP trong tương lai, Yin cho biết “Câu trả lời là có nhưng tôi chưa thể đưa ra một thời gian biểu (cho thiết bị). Sẽ hơi ngớ ngẩn nếu chúng tôi trả lời là không. HP đã có mặt trong cuộc chơi”. “Vẫn còn nhiều thứ phải hoàn tất. Lúc này chưa phải là quá trễ và smartphone của HP sẽ mang đến một trải nghiệm khác biệt (cho người dùng)”.

Nhiều suy đoán cho rằng, smartphone được nhắc đến sẽ chạy trên Android, hệ điều hành được HP sử dụng trong một loạt các thiết bị ra mắt gần đây như HP Slate 7 hay Slate 21 Al-in-one. Tuy nhiên, do xuất phát chậm hơn so với những gã khổng lồ như Samsung, HTC hay Sony, thiết bị của HP sẽ phải thực sự mang lại “trải nghiệm khác biệt” nếu muốn có đủ sức cạnh tranh trên thị trường này.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Cận cảnh loại hạt 'đa công dụng' khiến các bà nội trợ mê đắm

    Clip: Cận cảnh loại hạt 'đa công dụng' khiến các bà nội trợ mê đắm

  • Clip: Hàng ngàn người dân Thủ đô hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

    Clip: Hàng ngàn người dân Thủ đô hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

  • Clip: Cận cảnh 40 bình khí cười N2O bị tạm giữ trên phố cổ Hà Nội

    Clip: Cận cảnh 40 bình khí cười N2O bị tạm giữ trên phố cổ Hà Nội