HTC âm thầm 'chế tạo' hệ điều hành mới

HTC dang nhận được nhiều giúp đỡ từ chính phủ Trung Quốc.

Nguồn tin từ Cnet đã tiết lộ hãng điện thoại Đài Loan đang âm thầm phát triển một hệ điều hành dành di động mới với nỗ lực giành thêm thị phần ở Trung Quốc. Nền tảng di động này sẽ được tối ưu hóa cho thị trường đông dân nhất thế giới này bằng việc tích hợp các ứng dụng phổ biến và quen thuộc đối với người dùng như mạng xã hội Weibo. Tuy vậy, vẫn chưa rõ những tính năng cụ thể sẽ xuất hiện trong hệ điều hành mới của HTC cũng như các thông tin về kho ứng dụng.

HTC âm thầm phát triển nền tảng di động mới

Ngoài ra, hệ điều hành di động của HTC còn phải đáp ứng được các yêu cầu bảo mật do chính phủ Trung Quốc yêu cầu. Đây cũng là một trong những cách mà Trung Quốc làm giảm sự lệ thuộc vào các nước phương Tây.

Hãng điện thoại Đài Loan vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc đẩy mạnh doanh số bán hàng. Chính vì thế, tập trung hơn cho thị trường Trung Quốc đang là nước đi táo bạo của hãng này nhằm giành thị phần cũng như gia tăng lợi nhuận bởi đây vẫn là "pháo đài bất khả xâm phạm" đối với các ông lớn như Apple hay Samsung.

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam