Nghi vấn CSGT truy đuổi người vi phạm, 1 người chết: Luật sư nói gì?

08:26 25/02/2016

Công an huyện Phù Cừ xác nhận vụ tai nạn giữa 2 xe máy khiến 1 người chết 1 người bị thương. Về thông tin cho là có CSGT truy đuổi thì mới chỉ là nghi vấn?

Tin tức mới đây, một vụ tai nạn giao thông xảy ra giữa 2 xe máy tại đoạn đường làng Đông Cáp (Đoàn Đào - Phù Cừ - Hưng Yên) khiến 1 người chết và 1 người trọng thương đang được cấp cứu.

Nạn nhân là Lê văn Duyệt sinh (SN 1995) và Nguyễn Năng Nên, cùng trú tại An Lạc (Đức Thắng – Tiên Lữ - Hưng Yên).

Nhiều nguồn tin đặt nghi vấn cho rằng, thời điểm xảy ra vụ tai nạn có việc 2 CSGT (chưa rõ danh tính) dùng xe đặc chủng BKS 89A1 000.95 đuổi theo người vi phạm là anh Nên và anh Duyệt.

Theo Đại tá Phạm Văn Đình - Trưởng Công an huyện Phù Cừ (Hưng Yên): “Đây chỉ là nghi vấn. Hiện Giám đốc đã chỉ đạo công an tỉnh thành lập đoàn điều tra, xác minh, làm rõ và sẽ có câu trả lời với báo chí sau.”

Tuy nhiên, dư luận đặt câu hỏi rằng trong trường hợp nào CSGT được truy đuổi người vi phạm, nếu có việc truy đuổi thì CSGT sẽ bị xử lý thế nào?

Hiện trường vụ tai nạn - (Ảnh: FB).

Trả lời câu hỏi này, PV Người đưa tin đã trao đổi nhanh với luật sư Giang Hồng Thanh - Văn phòng Luật sư Giang Thanh (Đoàn luật sư Hà Nội).

Nhìn nhận nghi vấn sự việc, luật sư Thanh cho hay: Việc cán bộ tuần tra, kiểm soát giao thông đuổi bắt người vi phạm giao thông khi người vi phạm bỏ chạy khiến người vi phạm gây tai nạn cho người khác hoặc chính bản thân người đó gặp tai nạn là vấn đề đã được nhắc đến từ lâu nay, bởi lẽ trên thực tế đã nhiều vụ việc tương tự xảy ra.

Luật sư Thanh khẳn định: Đầu tiên cần phải khẳng định rằng, trong những vụ việc như thế này, lỗi đầu tiên thuộc về người vi phạm giao thông. Điều 4 khoản 5 luật Giao thông đường bộ quy định: “Người tham gia giao thông phải có ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc giao thông, giữ gìn an toàn cho mình và cho người khác. Chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện phải chịu trách nhiệm trướ

Bạn đang đọc bài viết Nghi vấn CSGT truy đuổi người vi phạm, 1 người chết: Luật sư nói gì? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục