Hướng dẫn cách đăng ký hộ chiếu ngay tại nhà

Hướng dẫn cách đăng ký hộ chiếu ngay tại nhà

Thứ 7, 20/06/2020 | 17:20
Mùa hè là mùa của những chuyến đi chơi, để “xõa” hết mình sau những ngày làm việc căng thẳng. Nếu như bạn đang có kế hoạch đi du lịch nước ngoài vào hè này thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm hộ chiếu ngay tại nhà chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản.

1.Đăng ký hộ chiếu online tại TPHCM

Các bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào website Quản lý xuất nhập cảnh của Công an TP.HCM có địa chỉ tại đây. Tiếp theo bạn chọn vào mục Đăng ký hồ sơ đề nghị cấp, đổi Hộ chiếu qua mạng.

Tại đây, các bạn điền đầy đủ và chính xác toàn bộ thông tin vào các mục tương ứng như họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc gia nơi sinh, số căn cước công dân… Lưu ý những mục có dấu * là mục bắt buộc.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn cách đăng ký hộ chiếu ngay tại nhà

Tại mục Lý do cấp hộ chiếu bạn chọn vào mục Đăng ký hộ chiếu lần đầu hoặc Cấp lại hộ chiếu tùy theo mục đích. Sau đó đánh dấu vào ô “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên” và bấm Lưu.

Sau khi nhập thông tin đầy đủ, ngày hôm sau các bạn hãy đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh (địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP.HCM) để tiến hành làm các thủ tục còn lại như Chụp hình, đóng lệ phí và chờ lấy giấy hẹn. Lưu ý với người từ 14 tuổi trở lên thì mang theo căn cước công dân bản chính. Đối với người tạm trú tại TPHCM thì mang theo sổ tạm trú được cấp tại TPHCM (sổ HK09) bản chính còn hạn sử dụng kèm bản photo không cần công chứng. Với trẻ em dưới 14 tuổi thì mang tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu (X01) do mẹ (cha) khai hoặc ký tên có xác nhận của công an nộp kèm bản sao giấy khai sinh và 1 ảnh.

2.Đăng ký hộ chiếu online tại Hà Nội và các tỉnh khác

Các bạn vào website Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam có địa chỉ tại đây. Sau đó bấm vào mục Dịch vụ công trực tuyến nằm ở bên tay trái, tiếp tục nhấn vào Chọn mục này để khai thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn cách đăng ký hộ chiếu ngay tại nhà (Hình 2).

Tiếp theo, các bạn điền đầy đủ thông tin theo mẫu như trên. Sau đó bạn chọn lý do cấp hộ chiếu và nơi nhận hồ sơ, xác nhận lại thông tin rồi bấm Lưu.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn cách đăng ký hộ chiếu ngay tại nhà (Hình 3).

Vài ngày sau bạn đem theo giấy tờ tùy thân và tiền lệ phí đến nơi tiếp nhận hồ sơ để hoàn tất các thủ tục còn lại.

Minh Hoa (t/h)

Mách bạn thủ thuật tăng tốc độ của iPhone đời cũ

Thứ 3, 02/06/2020 | 20:00
Với những chiếc điện thoại iPhone sau một thời gian sử dụng thì tình trạng chậm là không thể tránh khỏi, nhất là các thiết bị cũ sau khi lên iOS mới. Đừng vội trách chiếc iPhone già nua của, bạn có thể giúp nó chạy nhanh hơn chỉ bằng vài thủ thuật đơn giản này đấy.

Thủ thuật thú vị trên iPhone ít người biết đến

Chủ nhật, 22/03/2020 | 21:00
Bạn muốn xem nội dung của iPhone hoặc iPad trên màn hình lớn như TV?

Thủ thuật tải video bình luận từ Facebook

Chủ nhật, 29/12/2019 | 15:53
Hiện nay có rất nhiều dịch vụ trực tuyến hỗ trợ người dùng tải các video từ Facebook. Nhưng với các video ở phần bình luận, Facebook không cho phép tải về. Thủ thuật sau sẽ giúp ích cho bạn.

Thủ thuật lấy dung lượng lưu trữ không giới hạn cho Google Photos

Thứ 5, 26/12/2019 | 20:37
Mặc định khi bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đồng bộ ảnh trực tuyến Google Photos thì mỗi tài khoản miễn phí chỉ được cung cấp 15GB để lưu trữ. Dưới đây là mẹo giúp bạn có thể lưu trữ hình ảnh không giới hạn.
Cùng chuyên mục

Cách yêu cầu Google gỡ bỏ hình ảnh trẻ dưới 18 tuổi khỏi kết quả tìm kiếm

Thứ 5, 28/10/2021 | 11:25
Tính năng mới của Google cho phép người dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ yêu cầu xóa ảnh mình khỏi kết quả tìm kiếm, với một số ngoại lệ nhất định.

Hướng dẫn cách phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo

Thứ 4, 06/10/2021 | 09:29
Tính năng phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những tin nhắn công việc hoặc tin nhắn có nội dung quan trọng.

Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone

Thứ 6, 01/10/2021 | 15:30
Mặc dù tính năng nhận dạng đối tượng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng Apple thông báo rằng cách triển khai của tính năng lần này rất khác biệt.

Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Thứ 4, 29/09/2021 | 08:47
Khi sử dụng iPhone, nhiều người gặp phải tình trạng nhạc chuông bị nhỏ dần, gây ra không ít bất tiện. Dưới đây là mẹo đơn giản giúp khắc phục vấn đề này.

Cách gửi tin nhắn trên Messenger có hiệu ứng từ ngữ thú vị

Thứ 4, 22/09/2021 | 08:33
Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật thêm tính năng tạo hiệu ứng tin nhắn vô cùng thú vị, cách sử dụng cũng rất đơn giản.
     
Nổi bật trong ngày

Bkav được cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực Hợp đồng điện tử

Thứ 3, 04/10/2022 | 12:45
Tập đoàn công nghệ Bkav vừa trở thành một trong những đơn vị đầu tiên chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực Hợp đồng điện tử.

Nga phạt các hãng Twitch và TikTok

Thứ 4, 05/10/2022 | 14:21
Nga đã phạt nền tảng phát video trực tuyến Twitch và mạng xã hội TikTok vì không xóa bỏ nội dung vi phạm luật pháp Nga về cấm truyền bá thông tin giả.

Tương lai nào cho Twitter sau thương vụ với tỷ phú Elon Musk?

Thứ 4, 05/10/2022 | 18:40
Ngày 4/10, Twitter tuyên bố họ đã nhận được bức thư từ tỷ phú Elon Musk đề nghị mua lại công ty này với giá 54,20 USD mỗi cổ phiếu như thỏa thuận ban đầu.