Hữu Thắng thực ra hơn gì so với Miura?

Sự hơn thua giữa những người làm công tác huấn luyện đôi khi chỉ mang tính tương đối, nhưng chẳng có gì bất cập khi ta nhìn vào đó để mà hy vọng.

Đầu tháng 3 tới, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ chính thức ngồi vào ‘ghế nóng’ ở đội tuyển Việt Nam. Đây được coi là bước đi có nhiều tiến bộ của VFF, bởi viễn cảnh một nhà cầm quân nội có thực lực lên nắm quyền, lâu nay đã là mong ước của phần đông người hâm mộ.

Khó khăn chất chồng đang chờ đợi Hữu Thắng. Song, đó chắc chắn là kết cục tất yếu khó tránh khỏi. Ở một phương diện khác, chiến lược gia gốc Hà Tĩnh cũng được đặt nhiều kỳ vọng. Và chúng ta tự hỏi, so với người tiền nhiệm Miura, người đàn ông này có gì điều gì hơn?

Chất thép của riêng Hữu Thắng

Sau thời của HLV Calisto, hầu hết các vị thuyền trưởng ở tuyển đều được xếp vào hàng “lành tính”. Nói không ngoa thì những Hoàng Văn Phúc, Phan Thanh Hùng hay Miura đều khá “yếu đuối”. Chưa bao giờ họ phản ứng mạnh mẽ với những quyết sách của VFF, ngược lại, còn đồng tình “ngon lành” giống như quân cờ đã chỉ đạo là phải đi.

Miura có thể mạnh mẽ và nhiệt huyết trong lối chơi. Có điều, con người ông bên ngoài sân cỏ lại lặng thinh và thiên về tình cảm. Đây là điểm khác biệt so với tân HLV Hữu Thắng.

Giữa Hữu Thắng và Miura có nhiều điểm khác biệt.

Nguyễn Hữu Thắng thời còn xỏ giày ra sân nổi tiếng là trung vệ có lối chơi lăn xả, lì lợm, có thừa quyết tâm. Cựu cầu thủ xứ Nghệ mạnh mẽ, gai góc và từng trải. Chuyển sang làm công tác huấn luyện, vẻ điềm đạm, chỉn chu của ông là bề nổi dễ thấy, nhưng không vì thế ta đánh giá thấp sự cương quyết có thừa mà Hữu Thắng sở hữu.

Giàu kinh nghiệm trường đời, trường nghề

Sinh năm 1972, so với Toshiya Miura, Hữu Thắng còn trẻ. Tuy nhiên, kinh nghiệm trận mạc của nhà cầm quân 44 tuổi lại dạn dày vô cùng.

Năm 2009, Hữu Thắng từng cứu vớt một Hà Nội T&T đang bên bờ vực thẳm. Khi ấy, đội bóng của b

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thể thao xem nhiều

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

  • Sanchez lập cú đúp giúp Arsenal đánh bại Bournemouth

    Sanchez lập cú đúp giúp Arsenal đánh bại Bournemouth