Hủy nội dung 'cấm ghi hình CSGT' làm nhiệm vụ

Chiều nay 23.8, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (C67) Bộ Công an đã ra công văn hủy nội dung trong công văn về việc giả danh nhà báo ghi hình CSGT gây 'bão dư luận' mấy ngày gần đây.

Theo chỉ đạo của C67, người dân cung cấp thông tin hình ảnh về tiêu cực của CSGT phải được xử lý nghiêm d
Theo chỉ đạo của C67, người dân cung cấp thông tin hình ảnh về tiêu cực của CSGT sẽ được tiếp nhận, xử lý nghiêm túc

Hủy nội dung "chưa chuẩn xác"

Trong công văn số 2315/C67-P6 ban hành ngày 23.8 gửi trưởng phòng CSGT các tỉnh thành trong cả nước, C67 cho biết trong công văn số 1042/C67-P3 ban hành trước đó có một số ý chưa chuẩn xác nên C67 ban hành công văn 2315 để hủy bỏ nội dung tại điểm 2 của công văn 1042.

Đồng thời, C67 yêu cầu Phòng CSGT đường bộ-đường sắt Công an các địa phương tổ chức thực hiện nghiêm túc một số việc cụ thể như sau: Tăng cường phối hợp với cơ quan báo, đài để tuyên truyền pháp luật, các hoạt động bảo đảm trật tự, an toàn giao thông của CSGT; tranh thủ sự giúp đỡ của nhân dân tham gia xây dựng lực lượng CSGT.

Tiếp nhận, xử lý nghiêm túc thông tin từ người dân, phóng viên báo, đài

Trường hợp nhân dân hoặc phóng viên báo, đài quay phim, chụp ảnh thì không được ngăn cản (trừ nơi cấm quay phim, chụp ảnh). Trường hợp người dân hoặc phóng viên báo, đài cung cấp thông tin, hình ảnh về sai phạm, tiêu cực của Cảnh sát giao thông thì Thủ trưởng đơn vị phải tiếp nhận, giải quyết và xử lý kịp thời, nghiêm túc theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, C67 cũng yêu cầu lực lượng CSGT cả nước tăng cường phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi chống người thi hành công vụ hoặc các đối tượng giả danh phóng viên báo, đài; báo cáo cấp có thẩm quyền điều tra, xác minh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trong công văn này, lãnh đạo C67 cũng nêu rõ “Phòng CSGT Công an các tỉnh, thành phố nhận được công văn 2315 có trách nhiệm phổ biến đến cán bộ, chiến sĩ và triển khai thực hiện ngay”.

Trước đó một ngày, Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật thuộc Bộ Tư pháp đã có báo cáo tới Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường với nội dung khẳng định công văn 1042/C67-P3 có nhiều nội dung có dấu hiệu sai trái cần phải được xử lý.

Như đã phản ánh, công văn số 1042/C67-P3 ban hành ngày 26.4 về việc giả danh nhà báo ghi hình CSGT có nội dung: “Luôn luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm rõ với những đối tượng có lời nói đe dọa, lăng mạ hoặc có hành vi chống đối CSGT đang thực thi công vụ hoặc quay phim chụp ảnh hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm khi chưa được sự đồng ý của CSGT đang làm nhiệm vụ. Nếu đúng là nhà báo thì tập hợp thông báo cho cơ quan chủ quản, nếu giả danh nhà báo thì tạm giữ, lập hồ sơ chuyển cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật”.

Theo Thái Sơn (Thanh niên online)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô